Tổng thống đắc cử Donald Trump 'mù mịt' về công nghệ đến mức nào?

Tổng thống mới đắc cử Donald Trump không hiểu nhiều về công nghệ, không phải là tín đồ của Twitter và chưa bao giờ người ta thấy ông chạm tay vào một chiếc máy tính.

Tờ The Next Web đưa tin, ông Donald Trump không hiểu gì về công nghệ và thậm chí chưa bao giờ người ta thấy ông ấy chạm tay vào máy tính. Việc tỷ phú này không thích và không biết gì về công nghệ có thể tác động nhiều đến lĩnh vực này của nước Mỹ trong tương lai.

Bài viết dưới đây của tác giả Juan Buis trên The Next Web sẽ giúp độc giả hiểu rõ hơn về Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump.

"Nếu bạn đã lựa chọn Donald Trump, bạn phải chấp nhận sự thật rằng ông ấy không phải là tín đồ của công nghệ. Tất nhiên, ông ấy không biết nhiều về công nghệ, thậm chí là không biết gì.

Tổng thống mới đắc cử của Mỹ Donald Trump không hiểu nhiều về công nghệ

Một tỷ phú như ông Trump mà đến năm 2016 vẫn không sử dụng email thì quả thực là lạ. Thật buồn cười khi con người hiện đại đều biết Internet và các thiết bị công nghệ, thì Tổng thống mới của Mỹ lại không biết làm thế nào để sử dụng một chiếc máy tính.

Trong khi Mỹ là nơi có những công ty công nghệ hàng đầu thế giới chịu trách nhiệm về công nghệ thì ông Trump lại có thái độ miệt thị nhất định đối với lĩnh vực này.

Ông Trump cũng không phải tín đồ của Twitter. Điều này không có nghĩa ông không bao giờ tweet. Việc này được thực hiện bởi các trợ lý của ông. Trong khi đó, một số nguồn tin cho rằng ông chỉ tweet sau 7 giờ tối.

Như Washington Post từng viết, ông Trump xem người nhập cư là vấn đề đáng lo ngại bởi ông nghĩ họ sẽ thành lập các công ty mới, trong đó có các công ty công nghệ, kể cả khi nó phát triển mạnh và được định giá hàng tỷ USD.

Vấn đề không gian mạng cũng được ông Trump đề cập đến và đánh giá nó là rất nguy hiểm, có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng. Ông ấy có thể đã cố gắng chứng tỏ mình quan tâm về an ninh kỹ thuật số, tuy nhiên tôi chắc rằng ông ấy không thực sự hiểu những gì mình đang nói.

Theo tôi, Tổng thống mới đắc cử Donald Trump cũng "mờ mịt" về Internet, nhất là sau khi ông ta muốn Bill Gates và những người am hiểu có các biện pháp giới hạn, một trong số đó có thể là cấm Internet.

Không ai biết những năm tới nước Mỹ sẽ ra sao nhưng điều mà tôi lo sợ nhất, đó là Trump có thể khiến nước Mỹ không thể phát triển công nghệ, thậm chí là tụt hậu.

Tôi cho rằng, sau khi Tổng thống Nga (Vladimir Putin) gửi bức điện tín chúc mừng chiến thắng của ông Trump, những năm 1830 đang trở lại".

Thu An (Theo The Next Web