Tổng thống Colombia nêu thời hạn chấm dứt lệnh ngừng bắn với FARC

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos thông báo lệnh ngừng bắn giữa chính phủ với nhóm Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) sẽ kết thúc vào ngày 31/10 tới.

Tổng thống Colombia nêu thời hạn chấm dứt lệnh ngừng bắn với FARC - Ảnh 1

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos. (Nguồn: Panamapost)

Theo AFP, Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos ngày 4/10 thông báo lệnh ngừng bắn giữa chính phủ với nhóm Lực lượng vũ trang cách mạng Colombia (FARC) sẽ kết thúc vào ngày 31/10 tới.

Tuyên bố trên được đưa ra giữa lúc hai bên đang nỗ lực tìm kiếm giải pháp cho cuộc xung đột kéo dài nửa thế kỷ qua sau khi cử tri Colombia phản đối thỏa thuận hòa bình mới đạt được giữa hai bên.

Trong bài phát biểu được truyền hình từ Dinh tổng thống, ông Santos bày tỏ: "Tôi hy vọng chúng ta có thể tiến tới... nhằm hiện thực hóa thỏa thuận cần thiết này để tìm giải pháp cho cuộc xung đột."

Trong diễn biến khác, cùng ngày, Chính phủ Colombia thông báo Tổng thống Santos sẽ có các cuộc họp riêng rẽ vào ngày 5/10 với các cựu Tổng thống Alvaro Uribe (2002-2010) và Andres Patrana (1998-2002), những người cầm đầu phe phản đối thỏa thuận hòa bình nói trên.

Trên tài khoản Twitter, ông Santos cũng nêu rõ sẽ đối thoại với các ông Uribe và Pastrana với thiện chí xây dựng vì hòa bình. Cả 2 cựu Tổng thống cũng khẳng định sẽ họp với ông Santos.

Ông Uribe cho biết sẽ trình bày những lo ngại của mình về những điều đã được thỏa thuận giữa chính phủ và FARC./.