Tổng thống CH Ca-dắc-xtan N.Na-da-bai-ép kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam

Ngày 1-11, Tổng thống CH Ca-dắc-xtan N.Na-da-bai-ép và Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Ca-dắc-xtan đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Việt Nam theo lời mời của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang.

Trong thời gian thăm nước ta (từ ngày 31-10 đến 1-11), Tổng thống N.Na-da-bai-ép và Đoàn đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Chủ tịch QH Nguyễn Sinh Hùng tiếp; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đón, hội đàm. Qua các cuộc hội đàm, tiếp xúc, hai bên nhất trí thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền thống Việt Nam - Ca-dắc-xtan, tăng cường hợp tác về chính trị, ngoại giao, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục, du lịch, giao thông... đáp ứng mong muốn và lợi ích của nhân dân mỗi nước.

* Sáng cùng ngày, Tổng thống Ca-dắc-xtan N.Na-da-bai-ép đã đến thăm và gặp gỡ sinh viên Trường đại học Quốc gia Hà Nội. Để ghi nhận đóng góp của Tổng thống N.Na-da-bai-ép trong việc củng cố và phát triển quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Ca-dắc-xtan, Trường đại học Quốc gia Hà Nội đã trao bằng Tiến sĩ Danh dự tặng Tổng thống N.Na-da-bai-ép.