Tổng thống Brazil bổ nhiệm tân Giám đốc Cảnh sát liên bang

Trước khi được bổ nhiệm làm lãnh đạo của lực lượng cảnh sát liên bang, ông Rolando Alexandre de Souza từng giữ các vị trí cấp cao trong đơn vị Phòng chống tội phạm tài chính của cảnh sát liên bang.

Ông Rolando Alexandre de Souza được bổ nhiệm làm Giám đốc cảnh sát liên bang Brazil. (Nguồn: noticias.r7.com)

Ông Rolando Alexandre de Souza được bổ nhiệm làm Giám đốc cảnh sát liên bang Brazil. (Nguồn: noticias.r7.com)

Theo sắc lệnh được đăng trên Công báo của Brazil ngày 4/5, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã bổ nhiệm ông Rolando Alexandre de Souza làm lãnh đạo mới của lực lượng cảnh sát liên bang.

Việc bổ nhiệm này được quyết định 5 ngày sau khi Thẩm phán Tòa án tối cao liên bang Alexandre de Moraes hoãn bổ nhiệm người được chọn ban đầu là ông Alexandre Ramagem khi cho rằng quyết định đề cử của Tổng thống “không đúng mục đích."

Ông Ramagem là một người bạn của con trai Tổng thống, đồng thời là người đứng đầu đội an ninh trong chiến dịch tranh cử và trong cả lễ nhậm chức của Tổng thống Bolsonaro.

Ban đầu, Tổng thống Bolsonaro chọn ông Ramagem để thay ông Mauricio Valeixo, người được cựu Bộ trưởng Bộ Tư pháp Sergio Moro tín nhiệm.

Ngày 24/4 vừa qua, ông Moro đã từ chức để phản đối việc sa thải ông Valeixo, dẫn đến cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng nhất từ khi Tổng thống Bolsonaro lên nắm quyền vào tháng 1/2019.

Ông De Souza từng giữ các vị trí cấp cao trong đơn vị Phòng chống tội phạm tài chính của cảnh sát liên bang.

Tháng 9/2019, ông De Souza trở thành Thư ký phụ trách Kế hoạch và Quản lý cho Cơ quan tình báo Brazil theo đề xuất của ông Ramagem./.

Lan Hương (TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/tong-thong-brazil-bo-nhiem-tan-giam-doc-canh-sat-lien-bang/638427.vnp