Tổng thống Biden mắc Covid-19

  Nhà Trắng thông báo Tổng thống Joe Biden vừa xét nghiệm dương tính với Covid-19, nói rằng ông gặp 'những triệu chứng rất nhẹ'.

  "Dựa theo hướng dẫn từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, tổng thống sẽ cách ly tại Nhà Trắng và vẫn làm việc bình thường trong thời gian này", Thư ký Báo chí Nhà Trắng Karine Jean-Pierre tuyên bố.

  Ông Biden đã liên lạc với các quan chức Nhà Trắng vào sáng nay (21/7) và sẽ tham dự các cuộc họp bằng hình thức trực tuyến. Nhà lãnh đạo Mỹ sẽ trở lại làm việc trực tiếp ngay khi xét nghiệm âm tính, bà Jean-Pierre nói.

  Đơn vị y tế của Nhà Trắng sẽ liên lạc với những người tiếp xúc gần với tổng thống, bao gồm nghị sĩ quốc hội và những phóng viên đã tiếp xúc với ông Biden hôm 20/7.

  Trước đó, ông Biden đã xét nghiệm âm tính vào ngày 19/7. Tổng thống Mỹ đã có chuyến công du đến Trung Đông ngày 13-16/7.

   Tổng thống Biden tiêm liều tăng cường vaccine Covid-19 thứ hai vào tháng 3. Ảnh: Reuters.

  Tổng thống Biden tiêm liều tăng cường vaccine Covid-19 thứ hai vào tháng 3. Ảnh: Reuters.

  Tổng thống Biden đã tiêm 4 mũi vaccine, đồng thời đã sử dụng thuốc kháng virus Paxlovid, bà Jean-Pierre cho hay.

  Nhà Trắng cho biết sẽ cập nhật về tình trạng của tổng thống mỗi ngày trong thời gian ông Biden cách ly.

  Đệ nhất Phu nhân Jill Biden đã xét nghiệm âm tính vào sáng 21/7, theo Politico. Bà vẫn tiếp tục lịch trình đến bang Georgia và Michigan, một phần trong chương trình dạy hè cùng với Bộ trưởng Giáo dục Miguel Cardona. Trong khi đó, Phó tổng thống Kamala Harris không có lịch trình vào ngày 21/7. Bà Harris từng mắc Covid-19 vào cuối tháng 4.

  Tin tức việc ông Biden mắc Covid-19 được đưa ra chỉ vài giờ trước khi tổng thống Mỹ dự kiến đi đến bang Pennsylvannia để thảo luận về phòng chống bạo lực súng đạn, cũng như dự buổi gây quỹ của Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ.

  Tổng thống Biden đã tổ chức các buổi gặp mặt quy mô lớn và tiếp xúc với nhiều khách mời trong những tuần gần đây, trong bối cảnh Nhà Trắng muốn trở lại trạng thái bình thường mặc dù tình hình dịch bệnh ở Mỹ vẫn còn phức tạp.

  Ông Biden đăng video cập nhật về bệnh Covid-19 từ ban công Nhà Trắng Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 21/7 đã đăng một video cho biết ông “ổn” và chỉ gặp các triệu chứng nhẹ sau khi được chẩn đoán mắc Covid-19.

  Trần Hoàng

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/tong-thong-biden-mac-covid-19-post1338001.html