Tổng thống Biden liên tục bị vấp khi bước lên chuyên cơ Không Lực Một

Tổng thống Mỹ Joe Biden liên tục bị vấp khi ông bước lên chuyên cơ Không Lực Một để đáp chuyến bay tới California.

Các camera tại Căn cứ Không quân Andrews ở Maryland đã ghi lại cảnh Tổng thống Biden liên tục bị vấp khi bước lên bậc thang lên chuyên cơ Không Lực Một.

Tổng thống Mỹ liên tục bị vấp khi bước lên chuyên cơ Không Lực Một. Video: Twitter

Tổng thống Biden không ít lần bị vấp, bị trượt chân trong lúc sử dụng thang, và điều này khiến dư luận lo lắng về sức khỏe của ông.

Hồi tháng 6/2022, ông bị ngã khi đang xuống xe đạp nhưng không bị thương. Ông cũng từng bị vấp vài lần khi đi lên chuyên cơ Không lực Một.

Ông Biden hiện là Tổng thống Mỹ lớn tuổi nhất (80 tuổi). Ông đã tuyên bố tái tranh cử vào năm 2024. Đối thủ hàng đầu của ông thuộc Đảng Cộng hòa, cựu tổng thống Donald Trump, sẽ bước sang tuổi 77 vào tháng này.

Tổng thống Biden sắp đến hạn kiểm tra sức khỏe hàng năm dù Nhà Trắng vẫn chưa công bố thời gian cụ thể.

Trong cuộc kiểm tra sức khỏe gần nhất vào tháng 2/2023, bác sĩ Kevin O’Connor khẳng định ông Biden vẫn khỏe mạnh và đủ sức để hoan thành nhiệm vụ của tổng thống. Các bác sĩ cũng cho biết ông Biden không uống rượu hay hút thuốc và tập thể dục ít nhất 5 lần một tuần.

Ông Biden đã trải qua hai cuộc phẫu thuật não vào năm 1988 để điều trị phình mạch não. Theo báo cáo của bác sĩ O’Connor, kết quả kiểm tra thần kinh của ông Biden không phát hiện dấu hiệu đột quỵ, đa xơ cứng hoặc Parkinson.

Hoàng Phạm/VOV.VN Theo RT

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-gioi/tong-thong-biden-lien-tuc-bi-vap-khi-buoc-len-chuyen-co-khong-luc-mot-post1078313.vov