Tổng thống Biden đăng nhiều hình ảnh về Việt Nam trên mạng xã hội X

Nhận lời mời của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã đến Thủ đô Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 10 - 11/9. Tài khoản mạng xã hội của nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã đăng nhiều hình ảnh về ngày đầu tiên trong chuyến thăm Việt Nam.

Đầu tiên, Tổng thống Biden đăng nội dung: “Cảm ơn Việt Nam vì sự đón chào nồng hậu. Tôi biết rằng đây sẽ là một chuyến thăm lịch sử”. Kèm theo nội dung này là những bức ảnh về lễ đón chính thức Tổng thống Biden chiều 10/9 được tổ chức trọng thể tại Phủ Chủ tịch theo nghi thức cao nhất dành cho nguyên thủ quốc gia. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì lễ đón.

Với bức ảnh chụp cùng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Biden viết: “Thật tuyệt vời khi được nói chuyện với Tổng Bí thư. Như tôi đã nói trước đó, Việt Nam và Hoa Kỳ có cơ hội to lớn để trở thành đối tác quan trọng. Tôi biết chúng ta có thể đạt được nguyện vọng chung của cả hai quốc gia về một tương lai hòa bình, an ninh và thịnh vượng hơn”.

Đăng bức ảnh họp báo chung với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Tổng thống Biden viết: “Tổng Bí thư và tôi đã trực tiếp nâng tầm hợp tác giữa Hoa Kỳ và Việt Nam lên cấp độ đối tác cao nhất - Đối tác Chiến lược Toàn diện. Vị thế này sẽ là động lực cho thịnh vượng và an ninh ở một trong những khu vực quan trọng nhất trên thế giới”.

Trong bài đăng kèm hai bức ảnh về các sự kiện làm việc tại Việt Nam, Tổng thống Biden nhấn mạnh: “Cùng với nhau, hai quốc gia chúng ta sẽ duy trì hợp tác để đạt được mục tiêu chung về hòa bình, thịnh vượng và phát triển bền vững”.

(*) Nguồn: TTXVN

Mai Phương

Nguồn Quốc Hội TV: https://www.quochoitv.vn/tong-thong-biden-dang-nhieu-hinh-anh-ve-viet-nam-tren-mang-xa-hoi-x-189123.htm