Tổng thống Barack Obama chia buồn với nhân dân Cuba

Ngày 26/11, trang điện tử chính thức Cubadebate của Cuba đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã gửi điện chia buồn tới nhân dân Cuba sau khi nhận được tin lãnh tụ cách mạng Cuba Fidel Castro qua đời.

Tổng thống Barack Obama chia buồn với nhân dân Cuba - Ảnh 1

Bức điện chia buồn của Tổng thống Obama do trang điện tử Cubadebate đăng tải.

Bức điện của người đứng đầu nước Mỹ có đoạn viết: "Chúng tôi xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình Fidel Castro. Những suy nghĩ và lời cầu nguyện của chúng tôi xin gửi tới nhân dân Cuba".

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định, lịch sử sẽ ghi nhận và đánh giá tác động lớn lao của nhân vật đặc biệt này đối với người dân và thế giới xung quanh ông.

Tổng thống Obama cũng nhắc lại mối quan hệ đầy trắc trở giữa Mỹ và Cuba trong suốt gần 6 thập kỷ qua và trong nhiệm kỳ của ông hai nước đã phải nỗ lực rất nhiều để gác lại quá khứ và hướng tới một tương lai trong đó mối quan hệ song phương không bị cản trở bởi những khác biệt mà sẽ được xác định từ những điểm tương đồng giữa hai nước láng giềng và bạn bè.

Trong khi đó, từ Moskva, Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng đã bày tỏ sự tiếc thương trước sự mất mát lớn lao của cách mạng Cuba.

Tổng thống Barack Obama chia buồn với nhân dân Cuba - Ảnh 2

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) thăm lãnh tụ Cuba Fidel Castro tại La Habana ngày 11/7/2014.

Trong bức điện chia buồn gửi Chủ tịch Cuba Raul Castro, nhà lãnh đạo Nga chia sẻ: "Fidel là một người bạn chân thành mà Nga luôn tin tưởng. Ông đã có những đóng góp to lớn góp phần hình thành và phát triển mối quan hệ Nga-Cuba, cũng như sự hợp tác chiến lược chặt chẽ trong mọi lĩnh vực giữa hai nước".
Tổng thống Putin cũng ca ngợi lãnh tụ Fidel Castro là một biểu tượng của thời đại trong lịch sử thế giới, một người luôn tin tưởng vào sự nghiệp chính nghĩa mà ông đã dành trọn đời theo đuổi.

Nhật Minh