Tổng thống Argentina gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam

(VOV) - Cuộc gặp nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước Việt Nam và Argentina.

Hôm nay (21/1), trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, Tổng thống Cộng hòa Argentina Cristina Fernandez de Kirchner đã có cuộc gặp với đại diện doanh nghiệp Việt Nam nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại giữa hai nước.

Tại cuộc gặp, đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc cho biết: các doanh nghiệp Việt Nam mong muốn hợp tác với Argentina trên các lĩnh vực là thế mạnh của hai nước như công nghệ thông tin, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, du lịch, dầu khí…Nhiều doanh nghiệp muốn được trao đổi, buôn bán trực tiếp với Argentina mà không cần thông qua bên thứ 3, tiến tới hợp tác liên doanh, đầu tư trực tiếp tại nước sở tại.

Tổng thống Argentina Cristina Fernandez de Kirchner khẳng định: Argentina luôn coi trọng và mong làm sâu sắc hơn nữa quan hệ hợp tác với Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực, nhất là hợp tác chế biến các sản phẩm nông nghiệp, năng lượng, công nghệ thông tin, tài chính, dược phẩm, du lịch…Bà mong muốn Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp Argentina sang đầu tư vào các lĩnh vực mà Argentina có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu. Tổng thống Argentina cho biết, sẵn sàng lắng nghe tiếng nói của các doanh nghiệp Việt Nam và tạo điều kiện để việc hợp của doanh nghiệp 2 nước thuận lợi.

“Chúng ta nên tìm kiếm cơ hội phát triển liên doanh. Có lẽ, cách làm là phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nên tập hợp các nhóm doanh nghiệp có cùng ngành nghề để mở rộng ngành nghề của cả hai bên. Chúng tôi cũng mong muốn thông qua Việt Nam, có thể thâm nhập thêm vào các thị trường của Đông Nam Á” - Tổng thống Cristina Fernandez de Kirchner nói.

Dịp này, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam đã phối hợp với Đại sứ quán Argentina tại Hà Nội tổ chức các diễn đàn kết nối doanh nghiệp 2 nước, với sự tham gia của trên 200 nhà doanh nghiệp Argentina tháp tùng Tổng thống và gần 400 nhà doanh nghiệp Việt Nam./.