Tổng thống Abbas: Palestine vẫn chìa cánh tay hòa bình với Israel

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tối 1/10 khẳng định Palestine vẫn chìa cánh tay hòa bình với Israel sau khi nước này khép lại cánh cửa đối thoại.

Tổng thống Abbas: Palestine vẫn chìa cánh tay hòa bình với Israel - Ảnh 1

Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas phát biểu tại Brussels, Bỉ ngày 23/6. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo THX, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas tối 1/10 khẳng định Palestine vẫn chìa cánh tay hòa bình với Israel sau khi nước này khép lại cánh cửa đối thoại.

Phát biểu tại một hội nghị ở thành phố Bethlehem thuộc khu Bờ Tây, ông Abbas nói: "Họ không hủy diệt chúng tôi và chúng tôi cũng không hủy diệt họ... Họ có nhà nước của họ và chúng tôi có nhà nước của riêng mình. Israel đã đóng lại cánh cửa đối thoại, song chúng tôi không làm như vậy mà vẫn chìa cánh tay hòa bình."

Ông đồng thời nhấn mạnh người Palestine thành thật trong việc kêu gọi nối lại đối thoại với Israel, nhưng phải dựa trên cơ sở chấm dứt hoạt động định cư, thực thi và tôn trọng những thỏa thuận hòa bình trước đây.

Hôm 3/6, Pháp đã đăng cai một hội nghị quốc tế với sự tham dự của các ngoại trưởng đến từ 25 quốc gia, trong đó có 4 nước Arab, để thảo luận việc khôi phục hòa bình Israel-Palestine.

Hội nghị diễn ra theo sáng kiến của Paris vài tháng trước đó, nhằm mục đích tổ chức một hội nghị hòa bình quốc tế tại Trung Đông và tìm ra một cơ chế quốc tế giải quyết xung đột trong khu vực./.