Tổng thống Abbas: Hòa bình là mục tiêu chiến lược của Palestine

Hãng tin Wafa ngày 1/11 dẫn lời Tổng thống Chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas khẳng định hòa bình là mục tiêu chiến lược của người Palestine.

Tổng thống Abbas: Hòa bình là mục tiêu chiến lược của Palestine - Ảnh 1

Tổng thống Chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas. (Nguồn: AP)

Hãng tin Wafa ngày 1/11 dẫn lời Tổng thống Chính quyền Palestine (PA) Mahmoud Abbas khẳng định hòa bình là mục tiêu chiến lược của người Palestine.

Phát biểu tại cuộc họp báo trong buổi tiếp Tổng thống Italia Sergio Mattarella tại Bethlehem, Tổng thống Abbas nói: "Chúng tôi nhắc lại rằng hòa bình là mục tiêu chiến lược và nằm trong lợi ích của tất cả các bên. Chìa khóa dẫn tới hòa bình là chấm dứt sự chiếm đóng của Israel và dỡ bỏ sự bất công mà người dân Palestine phải đối mặt để hai nhà nước Palestine và Israel có thể sống trong an ninh, ổn định, hòa bình và quan hệ láng giềng tốt."

Ông Abbas khẳng định sẵn sàng cho giải pháp hai nhà nước dựa trên Sáng kiến Hòa bình Arab và các nghị quyết của Liên hợp quốc, đồng thời lên tiếng ủng hộ việc tổ chức hội nghị hòa bình quốc tế theo đề xuất của Pháp, dự kiến diễn ra trước cuối năm nay.

Liên quan tới tranh chấp tại khu vực đền thờ Hồi giáo al-Aqsa (Israel gọi là Núi Đền) tại Jerusalem, nhà lãnh đạo PA nêu rõ: "Những gì chúng tôi lên án là sự vi phạm và các cuộc tấn công của người định cư Israel chống nhân dân chúng tôi và các địa điểm linh thiêng của họ. Tôi muốn nhấn mạnh sự tôn trọng của chúng tôi đối với đạo Do Thái"./.