Tổng thống Abbas được bầu lại làm lãnh đạo Fatah

Ngày 29/11, Tổng thống Palestine Mahmud Abbas đã được bầu lại làm lãnh đạo đảng Phong trào Giải phóng Dân tộc Palestine (Fatah) tại đại hội đầu tiên của đảng này trong vòng 7 năm qua.

Tổng thống Abbas được bầu lại làm lãnh đạo Fatah - Ảnh 1

Tổng thống Palestine Mahmud Abbas. Ảnh: THX/TTXVN

Theo người phát ngôn Mahmud Abu al-Hija, ông Abbas được tái chỉ định làm người lãnh đạo Fatah, phong trào lớn và lâu đời nhất Palestine, thông qua cuộc bỏ phiếu theo nguyên tắc đồng thuận.

Kể từ sau khi nhà lãnh đạo Yasser Arafat qua đời hồi năm 2004, ông Abbas đã lãnh đạo cả Chính quyền Palestine (PA) và Tổ chức Giải phóng Palestine (PLO), tổ chức được quốc tế công nhận đại diện cho toàn thể nhân dân Palestine.

Đại hội lần thứ 7 trên diễn ra tại thành phố Ramallah, Bờ Tây trong 5 ngày, khai mạc sáng 29/11. Theo ông Abbas, 1.320 trong số 1.411 nghị sỹ và 60 đoàn đại biểu đến từ 28 nước đã đến tham dự đại hội này.

Trước đó, các quan chức thuộc đảng Fatah cho biết 75 nghị sỹ từ Dải Gaza không thể tham dự đại hội sau khi không được phép đến Bờ Tây qua Israel. Theo kế hoạch, đại hội sẽ bầu chọn một ban lãnh đạo mới, ủy ban trung ương và hội đồng cách mạng mới.

TTXVN/Tin Tức