Tổng Thanh tra rất quan tâm đến vụ việc

Liên quan đến những phát ngôn lan truyền trên mạng gần đây được cho là của ông Nguyễn Minh Mẫn - lãnh đạo Vụ 3, Thanh tra Chính phủ, trong buổi làm việc với lãnh đạo Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh và các trường thành viên hồi cuối tháng 9 vừa qua, chiều 29/11, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn xác nhận: Lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đã biết và đang chỉ đạo kiểm tra, báo cáo.

Tổng Thanh tra rất quan tâm đến vụ việc - Ảnh 1

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Đặng Công Huẩn (ảnh) cho biết, Tổng Thanh tra đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ. Ảnh: Loan Loan

Phó Tổng Thanh tra Chính phủ cho biết thêm, dù đang đi công tác nhưng Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu cũng rất quan tâm đến vụ việc và đã chỉ đạo kiểm tra, làm rõ.

Ở khía cạnh liên quan, trong buổi họp báo thường kỳ do Văn phòng Chính phủ tổ chức tối 29/11, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, Văn phòng Chính phủ sẽ tiếp nhận ý kiến của báo chí và truyền tải tới Tổng Thanh tra Chính phủ.

Theo Bộ trưởng, nếu ứng xử lời nói không đúng thì cần lên án, đồng thời khẳng định, trong công chức phải nói đúng không được xúc phạm tới các cơ quan đang làm nhiệm vụ, bởi đó là quyền người ta được thông tin nhận thông tin trừ trường hợp nhiệm vụ đang thanh tra còn đã công bố kết luận thì được công khai.

PV