Tổng tham mưu trưởng Triều Tiên thị sát nơi lính đào tẩu

Phụ tá thân cận của ông Kim Jong-un thị sát đường biên nơi có lính đào tẩu sang Hàn Quốc.

Tướng Ri Myong-su, Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên. Ảnh: Korea Times.

Tổng tham mưu trưởng quân đội Triều Tiên, tướng Ri Myong-su, hôm qua thị sát Khu vực An ninh Chung (JSA), nơi một binh sĩ nước này đào tẩu sang Hàn Quốc ba tuần trước, theo Korea Times.

Tướng Ri là một trong những phụ tá thân cận nhất của nhà lãnh đạo Kim Jong-un. Cuộc thị sát cho thấy giới lãnh đạo Triều Tiên xem xét nghiêm túc vụ việc, và đang tìm biện pháp tăng cường biên phòng tại khu vực có biên giới với Hàn Quốc.

"Đây là điều không bình thường với một tổng tham mưu trưởng, một trong những quan chức quân đội cao cấp nhất, để điều tra nơi vụ đào tẩu diễn ra", một nguồn tin Hàn Quốc bình luận.

Triều Tiên đã thay toàn bộ 35 đến 40 lính gác ở khu vực này. Các chỉ huy và sĩ quan Triều Tiên tại JSA có thể đã bị trừng phạt vì không thể ngăn binh sĩ đào tẩu.

Triều Tiên cũng đã xây dựng một trạm gác, một cổng và tường bê tông ở nơi binh sĩ lái xe Jeep trốn sang Hàn Quốc. Đào tẩu ở biên giới với Hàn Quốc là điều ít xảy ra, bởi binh sĩ được lựa chọn tới khu vực này đều được kiểm tra gắt gao về sự trung thành với đảng Lao động Triều Tiên.

Binh lính đào tẩu hồi tháng trước đã bị thương do trúng đạn của đồng đội. Người này đã trải qua nhiều cuộc phẫu thuật và đang hồi phục tại một bệnh viện ở Suwon, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc.

VĂN VIỆT Theo Korea Times