Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế tối đa di chuyển

0:00 / 0:00
0:00
Trước các diễn biến phức tạp của tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp Covid 19, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt (CHLB Đức) khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế tối đa di chuyển và về nước trong thời điểm này để tránh lây nhiễm trên các phương tiện giao thông vận tải và tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch ở nước sở tại.

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt khuyến cáo công dân Việt Nam tránh về nước tại thời điểm này. (Nguồn: DW)

Trường hợp thực sự có nhu cầu về nước, công dân Việt Nam cần đăng ký với Tổng lãnh sự quán để tổng hợp, báo cáo các cơ quan chức năng Việt Nam có các biện pháp phù hợp. Các thông tin liên quan cần được gửi về email: visa@vietnam-generalkonsulat.de hoặc số điện thoại: +49 152 1390 4734.

Về thực hiện các thủ tục lãnh sự,trước các diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, để thực hiện các quy định của chính quyền Đức và Việt Nam, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt, khuyến cáo khách có yêu cầu làm thủ tục lãnh sự cần thu xếp thực hiện các thủ tục qua đường bưu điện hoặc các dịch vụ chuyển phát, tốt nhất là dịch vụ DHL Express hoặc DHL Paket.

Nếu trường hợp cần thiết làm trực tiếp các thủ tục tại Tổng Lãnh sự quán, đề nghị đặt lịch hẹn qua email visa@vietnam-generalkonsulat.de hoặc số điện thoại +49 152 1390 4734.

Bên cạnh đó, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt cũng khuyến cáo công dân Việt Nam hạn chế tụ tập đông người (trên 2 người tại khuôn viên Tổng Lãnh sự quán).

Bảo Chi

(theo Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt)

Nguồn TG&VN: https://baoquocte.vn/tong-lanh-su-quan-viet-nam-tai-frankfurt-khuyen-cao-cong-dan-viet-nam-han-che-toi-da-di-chuyen-112205.html