Tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy

Ngay sau khi xảy ra vụ cháy nghiêm trọng tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông (Hà Nội), quận Cầu Giấy đã tiến hành tổng kiểm tra toàn bộ các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn về công tác đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy, về các biển hiệu của cơ sở.

Tổng kiểm tra cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn quận Cầu Giấy - Ảnh 1

Hiện trường vụ cháy tại quán karaoke 68 Trần Thái Tông. Ảnh: Anh Linh/TTXVN

Bà Trịnh Thị Dung - Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đã xác nhận thông tin này. Trong quá trình kiểm tra, nếu cơ sở nào có vi phạm, quận kiên quyết buộc dừng hoạt động để hoàn thiện các điều kiện theo quy định.

Đồng thời, quận cũng giao trực tiếp cho Chủ tịch UBND các phường chịu trách nhiệm kiểm tra, quản lý hoạt động kinh doanh karaoke trên địa bàn; nếu cơ sở nào không đủ điều kiện nhưng vẫn hoạt động, Chủ tịch UBND phường ở đó phải chịu trách nhiệm.

Cũng theo bà Trịnh Thị Dung, trong tuần tới, quận Cầu Giấy sẽ mời các đơn vị kinh doanh karaoke để hướng dẫn kỹ hơn công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo an toàn cho mọi người. Bởi công tác phòng chống cháy nổ khá phức tạp, có thể gây hậu quả lớn nếu không đảm bảo.

Liên quan tới vụ cháy quán tại cơ sở karaoke 68 Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy đã phối hợp cùng các cơ quan chức năng huy động nhân lực, vật lực hỗ trợ các gia đình bị nạn. Với các nạn nhân ở xa, sau khi gia đình nhận dạng xong, quận Cầu Giấy hỗ trợ phương tiện vận chuyển thi thể về quê.

Trong ngày 2/11, quận cũng phối hợp với thành phố Hà Nội và Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức đoàn đi thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân 10 triệu đồng.

Trên địa bàn quận Cầu Giấy có 88 cơ sở kinh doanh karaoke, là một trong những địa bàn có nhiều cơ sở kinh doanh karaoke nhất Hà Nội. Trong thời gian này, quận Cầu Giấy đang tổng rà soát các cơ sở kinh doanh karaoke trên địa bàn.

Với cơ sở kinh doanh karaoke 68 Trần Thái Tông, nhiều lần quận Cầu Giấy đã tiến hành kiểm tra và yêu cầu không hoạt động khi chưa đủ giấy phép. Tuy vậy, trong quá trình hoàn thiện hồ sơ, thủ tục, cơ sở này vẫn đón khách vào hát.

Đinh Thị Thuận (TTXVN)