Tổng kiểm tra chung cư mini nhưng tránh gây xáo trộn cuộc sống người dân

Bên lề kỳ họp thứ mười ba HĐND thành phố Hà Nội, diễn ra sáng 22-9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai chia sẻ thông tin liên quan đến việc tổng kiểm tra, rà soát nhà ở được chia nhỏ thành nhiều căn hộ (còn gọi là chung cư mini).

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai chia sẻ với báo chí bên lề kỳ họp chuyên đề - HĐND thành phố Hà Nội. Ảnh: Viết Thành.

Bí thư Quận ủy Thanh Xuân Bùi Huyền Mai chia sẻ với báo chí bên lề kỳ họp chuyên đề - HĐND thành phố Hà Nội. Ảnh: Viết Thành.

“Đến thời điểm hiện tại, tất cả các cơ quan của quận Thanh Xuân đang tổng kiểm tra, rà soát chung cư mini theo kế hoạch của UBND thành phố Hà Nội”, Bí thư Quận ủy Bùi Huyền Mai khẳng định.

Sau khi tổng kiểm tra, rà soát tất cả chung cư mini trên địa bàn, quận sẽ đưa ra giải pháp xử lý đối với từng trường hợp. Chẳng hạn, nếu có bãi để xe gần đó thì vận động người dân di dời xe máy, xe đạp điện và những vật dụng dễ cháy ra khỏi khu vực tầng hầm để bảo đảm các yêu cầu cao hơn về phòng cháy, chữa cháy.

Quận không cưỡng chế người dân di dời phương tiện của mình. Việc để phương tiện dưới tầng hầm các công trình phải chấp hành các quy định hiện hành của pháp luật.

Việc chấp hành nghiêm các quy định sẽ hạn chế ảnh hưởng, xáo trộn đến đời sống của người dân.

Sau tổng kiểm tra, rà soát, quận sẽ đối chiếu lại các quy định của pháp luật, đặc biệt là các quy định liên quan đến phòng cháy, chữa cháy ở từng giai đoạn, từng thời điểm, thời kỳ khác nhau. Ví dụ, Luật Phòng cháy, chữa cháy hiện hành đi kèm những quy chuẩn, tiêu chuẩn khá đầy đủ, bài bản, nên không thể so sánh với giai đoạn của 10 năm trước.

“Chúng tôi sẽ có báo cáo đề xuất, kiến nghị thành phố, để điều chỉnh, bổ sung theo hướng phù hợp với thực tiễn, pháp luật, nhưng tránh gây xáo trộn lớn đời sống nhân dân”, Bí thư Quận ủy Bùi Huyền Mai thông tin.

Nguồn Hà Nội Mới: https://hanoimoi.vn/tong-kiem-tra-chung-cu-mini-nhung-tranh-gay-xao-tron-cuoc-song-nguoi-dan-642719.html