Tổng kho sản xuất ma túy trong căn hộ chung cư thành phố Thủ Đức

Mở rộng điều tra vụ án mua bán cỏ Mỹ, Tobacco, các trinh sát Đội CSĐTTP về ma túy CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội không khỏi bất ngờ về quy mô sản xuất của đường dây này tại TP.HCM.

Trước đó, như tin ANTĐ đã đưa, Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm, Hà Nội đang tạm giam đối tượng Lê Văn Tuấn (SN 1997) trú tại phường Phong Khê, TP Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh để điều tra về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Trong quá trình đấu tranh với Lê Văn Tuấn, đối tượng khai nhận mua cỏ Mỹ của một đối tượng tên Vũ trú tại TP.HCM, thu lợi nhuận cao gấp nhiều lần. Cụ thể: Tobacco Tuấn mua của Vũ giá 3,5 triệu đồng/kg, bán lại giá 100.000 đồng/5g tức 20 triệu đồng/ kg; dung dịch chấm Vape mua 8 triệu đồng/lít, bán lại 20 triệu đồng/lít; “Thuốc lá Chill” mua 80.000 đồng/ bao 6 điếu, bán lại 200.000 đồng/bao; “Pod Chill” mua 80.000 đồng/cây, bán lại 200.000 đồng/cây. Toàn bộ giao dịch đều qua điện thoại và tài khoản, 2 bên chưa lần nào gặp gỡ trực tiếp từ khi bắt đầu mua bán hàng cho nhau đến nay.

Đối tượng Nguyễn Anh Vũ

Đối tượng Nguyễn Anh Vũ

Với tinh thần quyết tâm cao, sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, trinh sát Đội CSĐT TP về ma túy CAQ Nam Từ Liêm đã xác định đối tượng Vũ tên đầy đủ là Nguyễn Anh Vũ (SN 1992) trú tại phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP.HCM. Tổ công tác cùng lực lượng công an cơ sở đã quyết định vào tổng kho sản xuất ma túy của Vũ, cất một mẻ lưới lớn.

Tại chỗ Nguyễn Anh Vũ khai nhận thuê nhà ở cùng vợ tại Chung cư Lavita Charm, phường Trường Thọ, TP Thủ Đức và thuê một căn hộ chung cư khác ở bên cạnh để làm địa điểm cất giấu, đóng gói ma túy bán ra Hà Nội cho Tuấn.

Một phần nơi đóng tháo mộc chứa chất ma túy tại căn hộ chung cư do Nguyễn Anh Vũ thuê

Thi hành lệnh khám xét khẩn cấp đối với địa điểm làm kho tập kết hàng của Vũ tại căn hộ chung cư bên cạnh, cơ quan chức năng phát hiện tại 2 phòng của chung cư này đều cất giữ thảo mộc khô, bột màu vàng, dung dịch số lượng lớn. Đáng chú ý trong nhiều thùng, túi chứa thảo mộc khô có 45,9kg/600,59kg có ma túy loại ADB-BUTINACA; gần 5kg bột màu các loại; 4 chai nhựa bên trong có chứa dung dịch màu nâu, tổng thể tích 3,7 lít; 2 hộp kim loại màu đen hàn kín hai đầu có dòng chữ “COMBAT” và 1 hộp kim loại màu vàng có dòng chữ “Trà Xanh Gia Huy” bên trong đều có túi nilon chứa thảo mộc màu xanh; 450 hộp màu hồng bên trong có chứa 2 viên dạng rắn màu đen có khối lượng 8,51 kg; một số loại thuốc lá điện tử nhãn hiệu WUKUNG và nhiều tang vật liên quan khác.

Tại cơ quan công an, Vũ khai nhận, có một người bạn học thời phổ thông đã dạy anh ta cách chế tạo ra loại bột tẩm vào các sợi thuốc lào, thuốc lá để tạo thành ma túy “cỏ Tobacco” và “cỏ Mỹ”. Sau đó, Vũ thuê căn hộ chung cư bên cạnh nơi mình ở để tập kết các nguyên liệu sản xuất ma túy. Tại đây, Vũ tự pha trộn hóa chất, tẩm vào sợi thảo mộc tạo ra “cỏ Tobacco” và “cỏ Mỹ”. Do công việc nhiều, Vũ thuê Hoàng Ngọc Đông (SN 1989) trú tại phường 27, quận Bình Thạnh, TP.HCM và trả lương 25 triệu đồng/tháng để đóng gói “cỏ Tobacco” và “cỏ Mỹ”; giao nhận nguyên liệu và giao nhận hàng chuyển đi bán cho khách trong đó có chuyển ra Hà Nội cho Lê Văn Tuấn.

Cơ quan CSĐT CAQ Nam Từ Liêm cũng đã ra lệnh khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với Nguyễn Anh Vũ, Hoàng Ngọc Đông để tiếp tục điều tra về tội sản xuất trái phép chất ma túy.

T.Văn

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tong-kho-san-xuat-ma-tuy-trong-can-ho-chung-cu-thanh-pho-thu-duc-post523108.antd