Tổng kết công tác chăm lo Tết 2014 cho công nhân lao động

(VOH) - Liên đoàn Lao động Thành phố vừa cho biết, nhờ có sự chuẩn bị tốt và chu đáo từ việc xây dựng kế hoạch cho đến triển khai thực hiện tập trung từ cơ sở nên công tác chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 cho công nhân viên chức lao động thành phố đạt kết quả cao.

Tặng quà cho công nhân khó khăn tại huyện Nhà Bè. Ảnh: NLĐ

Bên cạnh việc giám sát trả lương, thưởng cho công nhân viên chức lao động theo đúng quy định, các cấp công đoàn đã phối hợp cùng doanh nghiệp chăm lo hỗ trợ vé xe cho hơn 28.370 công nhân về quê với tổng số tiền trên 37 tỷ đồng; tổ chức thăm, tặng quà tết cho hơn 545.140 công nhân với trị giá hơn 348 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, các công đoàn cơ sở đã phối hợp với 540 doanh nghiệp tổ chức họp mặt tất niên cho công nhân lao động với tổng chi phí trên10 tỷ đồng; đồng thời tổ chức các hoạt động khác để chăm lo công nhân như: tổ chức “Ngày Tết gia đình” cùng công nhân gói bánh chưng, bánh tét tặng công nhân không về quê; làm cành mai, cành đào trang trí phòng trọ... thu hút được công nhân lao động tham gia tạo không khí ấm áp trong ngày Tết.