Tổng giám đốc Nhã Nam tạm thời dừng công việc sau thông tin 'quấy rối nhân viên nữ'

Công ty Nhã Nam tạm thời ngừng vị trí công tác của ông Nguyễn Nhật Anh, Tổng Giám đốc công ty này, sau lùm xùm thông tin 'quấy rối nhân viên nữ'

Tối 18-4, Ban Giám Đốc Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã có thông báo chính thức và xin lỗi bạn đọc vì đã không làm rõ sự việc một cách nhanh chóng và rốt ráo liên quan đến những thông tin tiêu cực về giám đốc Nhã Nam.

Tối 18-4, Ban Giám Đốc Công ty CP Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam đã có thông báo chính thức và xin lỗi bạn đọc

Trong thông báo, Nhã Nam cho hay liên quan đến những thông tin, cáo buộc liên quan đến môi trường làm việc tại công ty Nhã Nam và ông Nguyễn Nhật Anh (Tổng Giám đốc), công ty này quyết định tạm thời ngừng vị trí công tác của ông tại công ty.

Ông Dương Thanh Hoài, Phó Tổng Giám đốc, trở thành người nhận trách nhiệm xử lý các vấn đề có liên quan đến công ty Nhã Nam kể từ ngày 18-4.

"Theo đó, chúng tôi sẽ xúc tiến làm việc với cơ quan có thẩm quyền và cá nhân ông Nguyễn Nhật Anh để xác minh và làm rõ những sự việc, thông tin có liên quan; xác định tính chất và mức độ của vụ việc; xác định mức độ gây tổn hại đối với bên liên quan và đối với công ty Nhã Nam. Từ đó, chúng tôi sẽ có những biện pháp xử lý và kỷ luật thỏa đáng đối với ông Nguyễn Nhật Anh tại công ty Nhã Nam" - thông báo cho biết.

"Nhã Nam cũng "gửi lời xin lỗi vì những sự việc không hay xảy đến với cựu nhân viên của công ty, gây tổn hại đến sức khỏe tinh thần và tâm lý của chị. Chúng tôi đã sai trong việc tiếp nhận thông tin không kịp thời và xử lý chưa thỏa đáng. Chúng tôi xin lỗi về sự yếu kém này và sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn liên quan đến tổn thất về tinh thần và thể chất của chị" - thông báo nêu rõ.

Cũng trong thông báo, Nhã Nam gửi lời xin lỗi toàn bộ các tác giả và các đối tác đã và đang cộng tác với Nhã Nam vì gián tiếp chịu ảnh hưởng từ sự việc liên quan đến công ty.

"Chúng tôi xin lỗi toàn thể cán bộ, nhân viên của công ty Nhã Nam vì đã gián tiếp gánh chịu những thông tin tiêu cực, gây hoang mang và mất lòng tin trong thời gian qua do sự xử lý yếu kém của chúng tôi.

Chúng tôi sẽ cập nhật công khai toàn bộ những thông tin liên quan đến sự việc ngay khi đã được xác minh và làm rõ. Và sẽ gửi thông cáo chính thức đến các cơ quan hữu quan trong trường hợp được đề nghị.

Chúng tôi chân thành biết ơn các bạn đọc đã cho chúng tôi cơ hội để đối mặt với thực trạng hiện tại trong nội bộ của công ty. Chúng tôi đang xem xét và khắc phục triệt để những sự việc xảy ra nhằm mang đến một môi trường làm việc lành mạnh và văn minh. Chúng tôi sẽ quyết liệt để đảm bảo sự việc tương tự không tái diễn.

Để tôn trọng tấm lòng của độc giả dành cho Nhã Nam, chúng tôi xin phép gỡ bỏ lời xin lỗi mang tính cá nhân do ông Nguyễn Nhật Anh đã sử dụng fanpage của công ty để đăng lên.

Một lần nữa, xin tha lỗi cho sự chậm trễ và những sai lầm trong việc xử lý vấn đề này của chúng tôi. Chúng tôi mong nhận được sự cảm thông và bao dung từ phía độc giả và các bên có liên quan. Hy vọng rằng những thông tin được chia sẻ chính thức từ chúng tôi sẽ làm giảm phần nào những ảnh hưởng không hay đến với toàn thể cán bộ, nhân viên công ty Nhã Nam nói riêng và đến cộng đồng bạn đọc nói chung" - thông báo của Nhã Nam nêu rõ.

Trước đó, thông tin liên quan ông Nguyễn Nhật Anh có hành vi quấy rối với một nhân viên nữ trong công ty được nhiều người lan truyền trên mạng xã hội.

Ngày 15-4, tác giả Đặng Hoàng Giang thông báo dừng hợp tác với Nhã Nam sau 9 năm gắn bó khiến nhiều người cho rằng có liên quan tới sự việc này. Trong tin đăng tải, ông Đặng Hoàng Giang không nói rõ lý do dừng hợp tác. Tuy nhiên, vài ngày trước, ông Giang có đăng thông tin về quấy rối.

Sau ông Đặng Hoàng Giang, một số người khác cũng lên tiếng đấu tranh chống "quấy rối" trong "môi trường trí thức, sách vở".

Yến Anh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/tong-giam-doc-nha-nam-tam-thoi-dung-cong-viec-sau-thong-tin-quay-roi-nhan-vien-nu-196240418203056943.htm