Tổng cục TDTT lý giải chuyện HLV ĐTVN phải là chuyên trách

(Đất Việt) Trao đổi với báo chí vào chiều qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng lý giải chuyện cơ quan này muốn VFF chọn một HLV chuyên trách cho ĐTVN.

Giải cứu bất thành, Danh Ngọc để mỹ nhân 'dính chưởng'

Như Đất Việt đã thông tin, lãnh đạo Tổng cục TDTT muốn VFF chọn một HLV chuyên trách cho ĐTVN, thay vì áp dụng chế độ làm việc kiêm nhiệm. Tại sao phía cơ quan quản lý lại có quan điểm này trong việc tuyển chọn “thuyền trưởng” cho đội tuyển?

Trao đổi với báo chí vào chiều qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng lý giải: “Việc tuyển chọn HLV cho ĐTVN thuộc thẩm quyền của VFF. Tổng cục TDTT không can thiệp vào vấn đề này mà để VFF tự quyết định. Tuy nhiên, chúng tôi cũng bày tỏ quan điểm là VFF nên chọn HLV làm việc theo chế độ chuyên trách. Bởi nếu kiêm nhiệm cả công việc của CLB, HLV nội khó toàn tâm, toàn ý cho đội tuyển. Nên nhớ rằng dẫn dắt ĐTVN là công việc hết sức quan trọng”.

Ứng viên Phan Thanh Hùng và Nguyễn Hữu Thắng. Ảnh: Như Ý

Theo phân tích của ông Thắng, công việc HLV trưởng ĐTVN “không nhàn rỗi”. “Sẽ là không đúng nếu như nói rằng công việc HLV trưởng đội tuyển chỉ gói gọn trong vài lần tập trung đội mỗi năm. Ngoài việc dẫn dắt đội tham dự các giải đấu, HLV trưởng còn phải xây dựng kế hoạch huấn luyện, định hình lối chơi, theo dõi tình hình lực lượng, kể cả thăm dò đối phương…Nếu không toàn tâm, toàn ý, rất khó để HLV có thể làm tốt tất cả những công việc này”, ông Thắng nói.

Nhiều người cho rằng các thầy nội không “mặn mà” với chế độ làm việc chuyên trách ở ĐTVN. Bởi sẽ rất mạo hiểm nếu họ từ bỏ chỗ làm yên ấm ở CLB để dấn thân lên tuyển, nơi mà HLV phải gánh chịu áp lực lớn về thành tích và rất dễ “gãy ghế” chỉ sau một giải đấu không thành công. Tuy nhiên, ông Thắng không đồng tình với nhận định này.

“Đội bóng nào ở V.League cũng cần những HLV có trình độ như các ứng viên Phan Thanh Hùng, Nguyễn Hữu Thắng. Thế nên, họ chẳng lo thất nghiệp nếu như không thành công ở ĐTVN. Mặt khác, nếu VFF làm đúng những gì đã tuyên bố như ký hợp đồng với HLV trong thời hạn hai năm, mức lương hơn 200 triệu đồng/tháng, có điều khoản đảm bảo quyền lợi cho HLV khi thanh lý hợp đồng trước thời hạn, thì thầy nội có gì phải ngại?”, ông Thắng phân tích.

Giải cứu bất thành, Danh Ngọc để mỹ nhân 'dính chưởng'