Tổng cục Hậu cần gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công khu vực phía Nam

Online - Sáng 18-7, tại TP Hồ Chí Minh, Tổng cục Hậu cần (TCHC) tổ chức gặp mặt các thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong TCHC khu vực phía Nam. Thiếu tướng Vũ Bá Trung, Phó chính ủy TCHC chủ trì buổi gặp mặt.

Trong kháng chiến cứu nước, TCHC có hơn 11.800 liệt sĩ, hơn 7.560 thương binh, hơn 2.100 bệnh binh. Những năm qua, cùng với toàn dân, toàn quân, TCHC đã triển khai toàn diện, chu đáo, hiệu quả công tác chính sách, hậu phương quân đội, cũng như các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ năm 2010 đến nay, các cơ quan, đơn vị trong TCHC đã nhận phụng dưỡng suốt đời 28 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, nhận đỡ đầu 45 cháu là con của liệt sĩ, con thương thương binh, tạo việc làm cho gần 500 cháu, xây dựng 470 căn nhà tình nghĩa, nhà đồng đội…, vận động, đóng góp Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” với số tiền hàng chục tỷ đồng; tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 25.000 lượt đối tượng chính sách; hoàn thiện hơn 11.770 hồ sơ, danh sách liệt sĩ, thực hiện có hiệu quả công tác giải mã ký hiệu, phiên hiệu đơn vị trong chiến tranh…

Tổng cục Hậu cần gặp mặt thương binh, thân nhân liệt sĩ, người có công khu vực phía Nam - Ảnh 1

Các đại biểu dự chương trình gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Vũ Bá Trung, Phó chính ủy TCHC bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, các đồng chí đã hy sinh, cống hiến vì nền độc lập tự do của Tổ quốc; đồng thời, biểu dương và ghi nhận các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong TCHC đã có những đóng góp to lớn, cùng với TCHC thực hiện có hiệu quả công tác chính sách và hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”.

Thay mặt lãnh đạo TCHC, Thiếu tướng Vũ Bá Trung kêu gọi các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên, người lao động trong TCHC, bằng tình cảm sâu sắc, tích cực tham gia và thực hiện tốt hơn nữa công tác chính sách và hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Bên cạnh đó, lãnh đạo TCHC mong muốn các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sĩ đang công tác trong TCHC tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, gương mẫu thực hiện các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, quy định của quân đội, đơn vị, khắc phục khó khăn, xây dựng cuộc sống ngày càng hạnh phúc.

Tin, ảnh: HÙNG KHOA