Tổng Bí thư thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào

Chiều tối 25/11, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng có cuộc gặp gỡ cán bộ nhân viên Đại sứ quán cùng đông đảo bà con kiều bào Việt Nam sống ở Vientiane

Tiếp tục chuyến thăm hữu nghị chính thức CHDCND Lào từ ngày 24-26/11, chiều tối qua (25/11), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp gỡ với cán bộ nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện Viêt Nam tại Lào cùng đông đảo bà con kiều bào Việt Nam đang sinh sống tại thủ đô Vientiane.

Tổng Bí thư thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào - Ảnh 1

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói chuyện với với cán bộ nhân viên Đại sứ quán và bà con kiều bào sinh sống tại Vientiane

Tại cuộc trò chuyện, đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào, Thành hội Vientiane, đại diện Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác đầu tư tại Lào báo cáo với Tổng Bí thư tình hình đời sống của cộng đồng người Việt Nam tại Lào và tình hình đầu tư của các doanh nghiệp Việt Nam tại Lào.

Đại diện Tổng hội người Việt Nam tại Lào cho biết, Tổng hội luôn là mái nhà chung ấm áp của cộng đồng, có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ cho bà con sinh sống và làm việc tại Lào. Tổng hội luôn có nhiều hoạt động gắn kết, hướng về quê hương đất nước.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ niềm vui mừng khi cùng Đoàn đại biểu cấp cao của Đảng, Nhà nước tới thăm và nói chuyện với bà con và cán bộ, nhân viên Đại sứ quán. Tổng Bí thư cho rằng, thời gian qua, Đại sứ quán có nhiều hoạt động tích cực, phong phú, thể hiện quan hệ đối ngoại giữa Việt Nam và Lào ngày càng được tăng cường, thành tích đó có phần đóng góp tích cực của các cán bộ nhân viên Đại sứ quán và các cơ quan đại diện của Việt Nam tại Lào.

Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy đời sống bà con kiều bào tại Lào được ổn định và nâng cao. Bà con vẫn luôn một lòng hướng về quê hương đất nước, giữ gìn bản sắc dân tộc cũng như có nhiều đóng góp tích cực cho cộng đồng.

Tổng Bí thư thăm Đại sứ quán Việt Nam tại Lào - Ảnh 2

Tổng Bí thư chụp ảnh lưu niệm với cộng đồng người Việt tại Lào

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thông báo những kết quả bước đầu trong chuyến thăm hữu nghị chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào của Đoàn lần này. Tại các cuộc tiếp xúc với lãnh đạo cấp cao của Lào, hai bên luôn thể hiện quan hệ gắn bó mật thiết trên tinh thần đồng chí anh em. Đây là một mối quan hệ gắn bó thủy chung không nơi nào trên thế giới có được. Khẳng định dù tình hình thế giới có nhiều biến động phức tạp nhưng mối quan hệ này vẫn tiếp tục được phát huy./.

Vũ Duy-Mỹ Bình- Cảnh Thành/VOV