Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gặp mặt đại biểu cựu TNXP

(Cadn.com.vn) - Sáng 26-8, tại Trụ sở T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã gặp mặt thân mật các đại biểu cựu thanh niên xung phong (TNXP), Đoàn Chủ tịch Hội Cựu TNXP Việt Nam cùng các Anh hùng, thân nhân các Anh hùng lực lượng vũ trang vừa được phong tặng, truy tặng.

Thay mặt T.Ư Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng gửi tới toàn thể TNXP, cựu TNXP lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất. Tổng Bí thư ghi nhận, đánh giá cao công lao đóng góp và sự hy sinh to lớn của lớp lớp thế hệ TNXP Việt Nam. Qua 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng TNXP đã làm nên những kỳ tích, những huyền thoại, nhiều tấm gương hy sinh lẫm liệt của TNXP đã đi vào lịch sử, được ghi nhận, tôn vinh. Trong sâu thẳm trái tim mỗi người dân Việt Nam đều ghi nhớ, biết ơn sự cống hiến vĩ đại của lực lượng TNXP Anh hùng - lực lượng được Bác Hồ kính yêu trực tiếp chăm lo xây dựng, các thế hệ lãnh đạo Đảng, Nhà nước luôn động viên, chăm lo.

Tổng Bí thư chia sẻ những băn khoăn, trăn trở của cựu TNXP, nhiều đồng chí đã tuổi cao, sức yếu, sống đơn thân, còn nhiều khó khăn trong cuộc sống...; đồng thời khẳng định, việc chăm lo thực hiện tốt chế độ, chính sách đối với người có công, trong đó có TNXP là trách nhiệm của Đảng, Nhà nước, của các cấp, các ngành, đoàn thể và toàn xã hội. Tổng Bí thư mong muốn các cựu TNXP cảm thông, chia sẻ và tham mưu cho Đảng, Nhà nước nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, thực hiện hiệu quả, chặt chẽ, công bằng, hợp lý các chế độ, chính sách đối với người có công, trong đó có TNXP.

TTX