Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri thành phố Hà Nội

Sáng 15/10/2019, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội tổ chức Hội nghị đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự hội nghị.

Sáng nay, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng tiếp xúc cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ. Cuộc tiếp xúc cử tri được thực hiện trước Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV và sau Hội nghị Trung ương 11.

Trong ảnh: Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với cử tri quận Ba Đình, Hoàn Kiếm và Tây Hồ. Ảnh: TTXVN

Tại buổi tiếp xúc cử tri, cử tri Nguyễn Mạnh Hảo (Ba Đình) chia sẻ, cuộc chiến chống tham nhũng đang diễn ra gay go, quyết liệt và còn nhiều việc phải làm.

Cử tri Nguyễn Mạnh Hảo mong muốn Đảng, Nhà nước có biện pháp mạnh tay và cương quyết hơn nữa trong việc phòng, chống tham nhũng và muốn làm được thì phải có đội ngũ trong sáng; phải tịch thu tài sản của những người tham nhũng, không để hiện tượng "hi sinh đời bố, củng cố đời con".

Các cử tri cũng nêu băn khoăn về tình hình biển Đông trong thời gian qua và mong Đảng, Nhà nước có những quyết sách để bảo vệ vững chắc thềm lục địa và lãnh hải của Tổ quốc.

Liên quan tới tình trạng ô nhiễm môi trường, các cử tri đánh giá, TP Hà Nội cùng các ban ngành chưa kiên quyết trong việc xử lý ô nhiễm không khí. Do vậy, cử tri đề nghị Bộ Tài nguyên và Môi trường, cùng TP Hà Nội đưa ra biện pháp xử lý ô nhiễm môi trường một cách thỏa đáng.

Trước đó, ngày 13/10, phát biểu bế mạc Hội nghị Trung ương 11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội XIII của Đảng, phải kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những cán bộ vi phạm, thoái hóa, biến chất! Bất cứ trường hợp nào mà vi phạm kỷ luật, chúng ta phải xử lý nghiêm minh, làm nghiêm từ trên xuống dưới để giữ vững kỷ cương, kỷ luật của Đảng, để lấy lại và củng cố niềm tin và tình thương yêu, quý trọng của nhân dân.

Liên quan tới kỷ luật cán bộ, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước chia sẻ: "Thật đau xót, nhưng không thể không làm, không có cách nào khác! Tất cả là vì sự nghiệp chung của Đảng, của đất nước, của nhân dân. Đây là bài học sâu sắc, bài học đắt giá cho tất cả chúng ta. Đề nghị từng đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng và mỗi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, thường xuyên nêu gương, tự soi, tự sửa, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng để không đi vào vết xe đổ, gây ra những hậu quả, tổn thất khôn lường"./.

Thái Linh (T/h)

Nguồn Tổ Quốc: http://toquoc.vn/tong-bi-thu-chu-tich-nuoc-nguyen-phu-trong-tiep-xuc-cu-tri-thanh-pho-ha-noi-20191015102 011796.htm