Tôn vinh sự nghiệp "trồng người"

Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, một số địa phương trên cả nước đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2015 - 2016.

* Ngày 17/11, tỉnh Bình Dương đã tổ chức họp mặt kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tôn vinh sự nghiệp "trồng người" - Ảnh 1

Ông Đặng Minh Hưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương trao bằng khen cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Nguyễn Văn Việt/TTXVN

Dịp này, UBND tỉnh Bình Dương công nhận 18 tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc, 2 Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; tặng Cờ thi đua cho 18 đơn vị dẫn đầu cụm thi đua; tặng Bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 - 2016. Sở Giáo dục và Đào tạo Bình Dương vinh dự nhận Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2015 - 2016.

* Ngày 17/11, UBND tỉnh Bình Định tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua năm học 2015 - 2016.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đại diện lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định trao Cờ thi đua Chính phủ cho 6 tập thể đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác giáo dục và đào tạo, dẫn đầu phòng trào thi đua yêu nước của tỉnh Bình Định năm 2015 - 2016; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Cờ thi đua của Bộ cho 6 tập thể ngành giáo dục tỉnh Bình Định về thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua trong ngành giáo dục; Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng đã trao tặng Bằng khen cho 38 tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giai đoạn 2011 - 2016, đồng thời tặng danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cho 2 tập thể thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh cho 40 cá nhân thuộc ngành giáo dục tỉnh Bình Định đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2013 - 2016. Những năm gần đây, ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Bình Định đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Số lượng trường đạt chuẩn quốc gia ở các cấp học tăng lên, đến nay toàn tỉnh có 344/654 trường học đạt chuẩn quốc gia, đạt tỉ lệ 53%; hoàn thành phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi. Bên cạnh đó, công tác chống mù chữ, phổ cập giáo dục được duy trì vững chắc; giáo dục miền núi, vùng dân tộc, học sinh khuyết tật, học sinh vùng khó khăn được nâng cao.

* Chiều 17/11, tỉnh Kon Tum đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Đây là dịp để các nhà giáo cùng ôn lại truyền thống tốt đẹp qua các thời kỳ, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với các thế hệ đi trước đã đóng góp vào sự nghiệp "trồng người" của tỉnh. Dịp này, nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc đã được biểu dương, khen thưởng.

Năm học qua, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Kon Tum đã có những bước tiến đáng kể, các cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành được duy trì với nề nếp và chất lượng tốt. Mạng lưới, loại hình trường lớp, quy mô giáo dục các bậc học, cấp học được củng cố, mở rộng. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học được đầu tư ngày càng khang trang, hiện đại. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên nhất là giáo dục ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số. Tỷ lệ huy động học sinh trong độ tuổi ra lớp đạt cao, việc duy trì sĩ số đảm bảo.

Đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục được bổ sung, tăng cường cả về chất và lượng. Thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, ngành giáo dục tỉnh Kon Tum đã đưa ra nhiều giải pháp cơ bản cho những năm tiếp theo như: hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, nâng cao năng lực lãnh đạo của cán bộ quản lý giáo dục các cấp, tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo, quan tâm công tác khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo

* Ngày 17/11, tỉnh Hậu Giang tổ chức họp mặt nhân dịp kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và tuyên dương nhà giáo, học sinh tiêu biểu năm học 2015 - 2016.

Dịp này, hai tập thể và hai cá nhân ở tỉnh được tặng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo; 49 học sinh và 13 giáo viên có thành tích xuất sắc trong các kỳ thi, cuộc thi cấp khu vực, quốc gia năm học 2015 - 2016 được nhận giấy khen của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang.

Theo bà Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hậu Giang, phát huy thành tích đạt được, ngành giáo dục và đào tạo Hậu Giang tiếp tục duy trì hiệu quả các phong trào thi đua trong toàn ngành phù hợp điều kiện của tỉnh; qua đó xây dựng tâm thế mới, tinh thần mới về thi đua rèn luyện trong đội ngũ cán bộ quản lý giáo dục, giáo viên và học sinh; từ đó tiếp tục có những giải pháp đưa phong trào thi đua dạy và học đạt kết quả cao hơn.

Ngành giáo dục và đào tạo tỉnh tiếp tục tổ chức tốt các buổi hội thảo chuyên đề, thao giảng, dự giờ rút kinh nghiệm nâng cao tay nghề; tập trung chỉ đạo việc đổi mới phương pháp, nhất là việc sử dụng đồ dùng dạy học khi lên lớp, sử dụng thiết bị có hiệu quả và bảo quản tốt; khuyến khích, tạo điều kiện để giáo viên sáng tạo phần mềm dạy dọc.

Ngành giáo dục và đào tạo Hậu Giang xây dựng kế hoạch, lộ trình thực hiện, nâng tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia từ 45% đến 50% năm 2015 lên 50% - 55% năm 2016; tiếp tục xây dựng, cải tạo, nâng cấp và mở rộng các trường, lớp học hiện có nhằm đảm bảo môi trường học tập theo quy định trường học đạt chuẩn quốc gia các cấp học. Tỉnh phấn đấu đến năm 2020 có 80% số trường đạt chuẩn quốc gia.

TTXVN/Tin Tức