Tôn vinh 'Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016'

Tối 14-10, tại Hà Nội, nhân kỷ niệm 86 năm Ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 - 14/10/2016), Hội Nông dân Việt Nam chủ trì tổ chức Chương trình Tự hào nông dân Việt Nam 2016 và Lễ tôn vinh “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016”. Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự và phát biểu chỉ đạo. Cùng dự còn có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành và TP Hà Nội.

Tôn vinh 'Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016' - Ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định: Chương trình Tôn vinh và trao danh hiệu “Nông dân Việt Nam xuất sắc 2016” là hoạt động rất có ý nghĩa, sinh động và thiết thực không chỉ trong việc cổ vũ, động viên kịp thời những nhà nông xuất sắc, tạo nền tảng xây dựng nền nông nghiệp tiên tiến, hiện đại, mà còn góp phần xây dựng “hình mẫu người nông dân mới”, hình thành lớp chủ nhân đích thực của nông thôn mới, năng động, dám nghĩ, dám làm và hợp tác hiệu quả cao.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, những năm qua, thực hiện đường lối đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, nông nghiệp, nông dân, nông thôn nước ta đã đạt được những thành tựu to lớn. Vị thế chính trị của giai cấp nông dân ngày càng được nâng cao. Trong đó có vai trò, đóng góp quan trọng của Hội Nông dân Việt Nam, nhất là trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và xây dựng giai cấp nông dân Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương, chúc mừng những thành tích, đóng góp to lớn của Hội Nông dân Việt Nam, hội viên Hội Nông dân và nông dân cả nước. Chủ tịch nước đề nghị Hội Nông dân Việt Nam phối hợp chặt chẽ với Bộ NN&PTNT, các ban, bộ, ngành, địa phương lãnh đạo, chỉ đạo quán triệt sâu sắc, thực hiện có hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, Nhà nước, trọng tâm là Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, tạo sự chuyển biến thực sự về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên và nhân dân để giải quyết vấn đề nông nghiệp, nông dân, nông thôn đồng bộ trên địa bàn nông thôn.
Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt đến người nông dân, không chỉ trong việc tiếp cận các cơ hội phát triển và hội nhập, mà còn trong việc điều chỉnh các chính sách hỗ trợ giảm thiểu rủi ro, bảo đảm an sinh xã hội cho nông dân và người dân nông thôn.

Thành Tâm