Tôn vinh nhạc sĩ Đỗ Nhuận bằng đêm nhạc 'Đỗ Nhuận – Âm thanh cuộc đời'

Đêm nhạc 'Đỗ Nhuận Âm thanh cuộc đời' sẽ thể hiện những tác phẩm bất hủ của nhạc sĩ Đỗ Nhuận đã từng chiếm trọn những trái tim yêu nhạc của hàng triệu người qua nhiều thế hệ.

Ngày 25-11, tại Hà Nội, Hội Nhạc sĩ Việt Nam đã tổ chức họp báo thông tin về chuỗi sự kiện sẽ diễn ra trong thời gian tới.

Theo đó, chuỗi sự kiện gồm 5 hoạt động chính gồm: Khánh thành Nhà lưu niệm nhạc sĩ Đỗ Nhuận tại quê hương ông, xã Thái Học, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương. Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam, đồng thời cũng là Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc năm 2022 và Hội thảo khoa học Đỗ Nhuận – Âm thanh cuộc đời.

Chủ tịch Hội Nhạc sĩ Việt Nam, nhạc sĩ Đức Trịnh cho biết, năm 2022 là một năm ghi nhiều dấu ấn bởi chúng ta đã trở lại cuộc sống mới sau 2 năm đại dịch COVID-19 khiến cuộc sống trầm lắng. Năm 2022 cũng là là một năm có rất nhiều sự kiện quan trọng đối với Hội Nhạc sĩ Việt Nam (Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập).

Nhạc sĩ Đức Trịnh thông tin về các hoạt động nổi bật của Hội. Ảnh: VT

Nhạc sĩ Đức Trịnh thông tin về các hoạt động nổi bật của Hội. Ảnh: VT

Điểm nhấn trong hoạt động của Hội năm 2022 là Lễ kỷ niệm 65 năm thành lập Hội Nhạc sĩ Việt Nam và 100 năm ngày sinh Nhạc sĩ Đỗ Nhuận (10-12-1922 – 10-12-2022) - vị Tổng Thư ký đầu tiên của Hội Nhạc sĩ Việt Nam (khóa I, khóa II, từ năm 1957 đến năm 1983), Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật, đợt I (năm 1996).

Các hoạt động được tổ chức nhằm khơi dậy niềm tự hào của chặng đường 65 năm đồng hành dân tộc của Hội Nhạc sĩ Việt Nam với nhiều cống hiến âm nhạc to lớn cho sự nghiệp cách mạng, đấu tranh thống nhất đất nước, bảo vệ Tổ quốc, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc…

Trong đó, chương trình nghệ thuật Đỗ Nhuận – Âm thanh cuộc đời chắc chắn sẽ chuyển tải tới công chúng những cảm xúc âm nhạc sâu sắc, ấn tượng và cả niềm tôn kính với một trong những nhạc sĩ hàng đầu của Việt Nam”- nhạc sĩ Đức Trịnh bày tỏ.

Chương trình sẽ diễn ra vào 20h ngày 25-12, tại Nhà hát Truyền hình Quốc phòng.

Trong đêm nghệ thuật đặc biệt này, những tác phẩm bất hủ của nhạc sĩ Đỗ Nhuận đã từng chiếm trọn những trái tim yêu nhạc của hàng triệu người qua nhiều thế hệ như: Du kích ca; Du kích Sông Thao; Chiến thắng Điện Biên; Việt Nam quê hương tôi, Vui mở đường; Trông cây lại nhớ đến người; aria Cô Sao, aria Người tạc tượng…

VIẾT THỊNH

Nguồn PLO: https://plo.vn/ton-vinh-nhac-si-do-nhuan-bang-dem-nhac-do-nhuan-am-thanh-cuoc-doi-post709397.html