Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016

Tối 14/10, tại Nhà hát lớn Hà Nội, đã diễn ra Lễ tôn vinh nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016, chương trình do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì và phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ NNNPTNT, Bộ Công Thương tổ chức.

Tới dự Lễ và trao danh hiệu Nông dân Việt Nam xuất sắc (NDXS) có đồng chí Trần Đại Quang - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, cùng nhiều lãnh đạo Đảng, các Bộ, ngành Trung ương và TP. Hà Nội.

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016 - Ảnh 1

Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại Lễ tôn vinh Nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016 (ảnh TTXVN)

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã biểu dương các hội viên hội nông dân, chúc mừng các nông dân xuất sắc, tiêu biểu đồng thời khẳng định: “Hiện nay bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới, đời sống người dân được cải thiện. Hội Nông dân Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành thực hiện hiệu quả các Nghị quyết, chỉ thị của Đảng mà trọng tâm là Nghị quyết của Đại hội XII. Hội cần tích cực tuyên truyền vận động nông dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng nông thôn mới, xây dựng nền nông nghiệp hiện đại, phát triển bền vững.”

Được biết, đây là lần thứ 4 liên tiếp, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành tổ chức Lễ trao danh hiệu NDXS và tôn vinh các nông dân tiêu biểu, đây là một trong những hoạt động chính trong Chương trình Tự hào Nông dân Việt Nam mang nhiều ý nghĩa. Tại Lễ trao giải năm nay, có 63 nông dân được trao danh hiệu NDXS, đây đều là những đại diện tiêu biểu nhất cho 63 tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong số 63 NDXS, có 49 nam và 19 nữ.

Tôn vinh 63 nông dân Việt Nam xuất sắc năm 2016 - Ảnh 2

63 NDXS nhất Việt Nam năm 2016 được tôn vinh tại Lễ trao giải tối 14/10, tại Hà Nội.

Tại Lễ trao giải tối nay, có 63 nông dân được trao danh hiệu NDXS, đại diện cho 63 tỉnh, thành cả nước. Trong số 63 NDXS năm 2016, có 49 là nam và 14 nữ; 9 người là đồng bào dân tộc thiểu số; 51 người là sản xuất kinh doanh giỏi; 5 người có thành tích tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh; 5 người có phát minh sáng kiến, giải pháp kỹ thuật; 2 người có thành tích trong xây dựng nông thôn mới; nhiều nông dân xuất sắc 2016 vừa là nông dân sản xuất kinh doanh giỏi vừa có thành tích tham gia bảo đảm quốc phòng an ninh, bảo vệ biên giới hoặc vừa là nông dân có sáng kiến, sáng tạo…

Tuấn Minh