Tôn Ngộ Không lẽ ra chỉ thọ 342 tuổi nhưng táo bạo làm 1 điều chưa ai dám để 'nghịch thiên cải mệnh'

Tôn Ngộ Không bằng sự ngang tàng và bản lĩnh phi thường đã thắng ý trời, sống trường sinh bất tử như ý muốn.

Sự thành công của Tây Du Ký 1986 có một phần không nhỏ đến từ sự thú vị của nhân vật chính Tôn Ngộ Không. Sau hơn 37 năm phát sóng, ngày nay khán giả vẫn dành sự quan tâm đặc biệt đến đại đồ đệ của Đường Tăng.

Tôn Ngộ Không là nhân vật được yêu thích bậc nhất trong Tây Du Ký

Tôn Ngộ Không là nhân vật được yêu thích bậc nhất trong Tây Du Ký

Trong "hàng vạn câu hỏi vì sao" liên quan đến Tôn Ngộ Không, tuổi tác là một trong những vấn đề gây tò mò nhất. Chúng ta đều biết rằng Tôn Ngộ Không sinh ra từ một tảng đá với tuổi thọ được ghi là 342 năm, mất 500 năm bị giam cầm dưới Ngũ Hành Sơn và đến khi khi phò tá Đường Tăng đi lấy kinh về thì hắn đã ngoài 1.000 tuổi. Làm sao Tôn Ngộ Không lại "thọ" đến vậy?

Câu chuyện bắt đầu từ khi hắn chứng kiến một con khỉ già trong Hoa Quả Sơn chết vì già yếu, lo sợ tương lai cũng sẽ rơi vào tình cảnh như vậy nên mới quyết chí đi tìm cách trường sinh bất tử. Tôn Ngộ Không đầu tiên tìm tới Bồ Đề Tổ Sư để tầm sư học đạo. Người sư phụ đầu tiên chính là người đã dạy cho con khỉ đá bướng bỉnh 72 phép biến hóa thần thông cùng thuật Cân Đẩu Vân giúp hắn có thể "đi mây về gió".

Tôn Ngộ Không sau khi bị Hắc Bạch Vô Thường bắt đã đại náo Địa Phủ để xóa tên mình khỏi sổ Sinh Tử

Thế nhưng có pháp thuật trong tay vẫn không thể trường sinh, Tôn Ngộ Không táo bạo nghĩ ra cách "nghịch thiên cải mệnh". Khi bị Hắc Bạch Vô Thường trói và kéo đến địa phủ, hắn đã gây náo loạn điện Diêm La, bắt Diêm Vương xóa bỏ được tên của mình khỏi sổ Sinh Tử.

Đến Diêm Vương cũng phải e sợ Tôn Ngộ Không, buộc phải phục tùng theo ý muốn của hắn

Nhờ sự táo báo đó mà Tôn Ngộ Không đã có thể sống thọ hơn. Sau này, hắn còn khiến Tam giới náo loạn khi đại náo thiên cung, cuối cùng bị Phật Tổ Như Lai quy phục, phạt giam cầm dưới núi Ngũ Hành Sơn 500 năm... Sau khi trở thành Đấu Chiến Thắng Phật, hắn đã hơn 1.097 tuổi.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/kham-pha/ton-ngo-khong-le-ra-chi-tho-342-tuoi-nhung-tao-bao-lam-1-dieu-chua-ai-dam-de-nghich-thien-cai-menh/20231203102259891