Tốn 16.000 USD để chụp ảnh với ca sĩ

Người hâm mộ chấp nhận bỏ ra hàng trăm triệu đồng mua album chỉ để đổi lại vài phút ngắn ngủi gặp gỡ và tương tác với thần tượng. Tấm ảnh Mark (nhóm nhạc NCT) thân mật chụp cùng fan được nhận phản ứng trái chiều.

Chụp ảnh cùng thần tượng tốn 16.000 USD

Bức ảnh Mark (nhóm nhạc NCT) chạm má một người hâm mộ đã được đăng tải trên TikTok, thu hút sự chú ý lớn. Một số bức ảnh khác Mark trông như đang ôm fan từ phía sau tiếp tục gây xôn xao.

Điều sốc nhất là khi được hỏi cần bao nhiêu tiền để có bức hình như vậy, fan này cho biết: “Tại cửa hàng Nhật Bản, 5 người mua hàng nhiều nhất sẽ được chụp ảnh cùng thần tượng. Bạn tôi chụp ảnh với Haechan (thành viên NCT – PV) hai lần, mỗi lần tốn 16.000 USD (hơn 400 triệu đồng)”.

Ngày 29/5, thông tin được đăng tải trên diễn đàn Instiz Hàn Quốc, cư dân mạng ngạc nhiên khi fan sẵn sàng bỏ ra 16.000 USD chỉ để có vài phút chụp ảnh thân mật cùng thần tượng.

Fan chi hàng trăm triệu đồng chụp ảnh cùng thần tượng.

Fan chi hàng trăm triệu đồng chụp ảnh cùng thần tượng.

“Có đáng không? Đốt 16.000 USD cho một bức ảnh…”, “Thật ngạc nhiên là skinship (cử chỉ thân mật – PV) này lại được cho phép”, “Đây là lần đầu tôi nhìn thấy thứ như vậy trong sự kiện chụp ảnh của NCT”, “Số tiền tương đương với lương một năm của tôi”… khán giả bình luận, đánh giá đây là hành động vô bổ.

Một số tỏ ra khó chịu với dịch vụ “bào tiền” fan và cho rằng đây là hoạt động khiến hình ảnh thần tượng trở nên rẻ mạt. “Tôi không thích chiêu trò này của SM. Chỉ cần có tiền là muốn làm gì với thần tượng cũng được sao”, “Nếu đổi lại là thần tượng nữ và fan nam, phản ứng có lẽ sẽ dữ dội hơn như thế này”… cư dân mạng ý kiến.

Trước những phản ứng trái chiều, các fan NCT cho biết tại cửa hàng Nhật Bản, việc lựa chọn người chụp ảnh với thần tượng là ngẫu nhiên, với điều kiện mua đủ 30 album. “Đó giống như trò xổ số bình thường, fan được chọn ngẫu nhiên. Họ chi 16.000 USD cho album để tăng cơ hội chiến thắng” - một tài khoản cho biết.

Tùy thuộc vào mức độ nổi tiếng của nhóm, một người có thể chi ít nhất từ vài đô la đến vài nghìn đô la để giành chiến thắng trong các sự kiện ký tặng người hâm mộ.

Chiêu trò kích cầu lượng tiêu thụ album

Việc thực hiện các buổi ký tặng, gặp gỡ giữa fan và thần tượng nhằm mục đích kích cầu doanh số bán album. Shin Su Jin, nhân viên văn phòng khoảng 20 tuổi và là fan của nhóm nhạc nam nổi tiếng, đã chi khoảng 50 triệu won (36.500 USD) vào năm 2023 để tham dự các buổi fanmeeting.

Khoản chi này chiếm một phần đáng kể trong thu nhập của cô, chủ yếu được dùng để mua hàng trăm đĩa CD giống nhau, từ 150-200 bản cho mỗi sự kiện, để đảm bảo có suất tham dự các buổi ký tặng. Mỗi lần mua số lượng lớn này tiêu tốn của cô khoảng 3 triệu won.

“Tôi không chắc giới hạn chính xác để tham dự buổi ký tặng người hâm mộ là bao nhiêu, nhưng tôi biết mình cần phải chi hơn 3 triệu won để cảm thấy an tâm” - cô nói.

Chia sẻ trên Korea Times, Kim Chae Rin, nhân viên văn phòng khác, nói cô không thể cưỡng lại được việc chi tiền túi để tham sự những sự kiện của thần tượng, với hy vọng được tương tác vài phút ngắn ngủi với các thành viên trong nhóm nhạc yêu thích.

Bức ảnh chụp album mới của Seventeen bị vứt bỏ trên đường phố Shibuya, Tokyo, được một người dùng Nhật Bản đăng trên nền tảng mạng xã hội X ngày 30/4.

Bức ảnh chụp album mới của Seventeen bị vứt bỏ trên đường phố Shibuya, Tokyo, được một người dùng Nhật Bản đăng trên nền tảng mạng xã hội X ngày 30/4.

"Sau khi nói chuyện với các thành viên yêu thích một vài lần, tôi cảm thấy như họ có thể nhớ đến mình, điều này khiến tôi càng muốn quay lại nhiều hơn" - cô cho hay.

Min Hee Jin, Giám đốc điều hành của Adore, công ty đại diện cho nhóm nhạc nữ NewJeans, chỉ trích những hành vi tăng doanh số bán hàng thông qua các photocard và album ngẫu nhiên. Việc này tăng gánh nặng lên người hâm mộ, khiến các nghệ sĩ kiệt sức khi phải hoàn thành các buổi ký tặng fan.

Trong khoảng thời gian cụ thể khi album được bán ra, các nhà cung cấp rút thăm ngẫu nhiên 30-100 người - tham gia vào các sự kiện ký tặng, gặp mặt thần tượng. Tuy vậy, fan đều nhận thức rằng càng mua nhiều album càng có nhiều cơ hội chiến thắng.

Kích cầu album được xem là một trong những vấn đề nghiêm trọng nhất trong chiến lược marketing của ngành công nghiệp Kpop. Không có gì lạ khi người hâm mộ mua cùng một album giá trị hàng trăm nghìn đến hàng triệu won. Hầu hết album đó đều bị vứt bỏ.

Gia Lạc

Nguồn Tiền Phong: https://tienphong.vn/ton-16000-usd-de-chup-anh-voi-ca-si-post1641828.tpo