Tóm gọn nhóm đối tượng cướp điện thoại của phụ nữ đi xe máy

  Báo VOV
  13 liên quanGốcHà Nội

  VOV - Duy Anh và đồng phạm chọn những phụ nữ vừa đi xe vừa sử dụng điện thoại để giật tài sản. Trong một lần gây án, họ bị người dân truy đuổi, khống chế giao cho cảnh sát.

  Sáng 13/6, Cơ quan CSĐT CAQ Đống Đa, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lã Xuân Duy Anh (SN: 2004; trú tại: 250 Lò Đúc, Đống Mác, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Nguyễn Đinh Hoàng Long (SN: 2003; trú tại: 302 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) cùng Nguyễn Ninh Sơn (SN: 2003; trú tại: 82 ngách 76/32 An Dương, Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) về hành vi Cướp giật tài sản.

  Các đối tượng tại cơ quan công an

  Các đối tượng tại cơ quan công an

  Theo đó, khoảng 11h ngày 30/5/2022, Lã Xuân Duy Anh, Nguyễn Đinh Hoàng Long và Nguyễn Ninh Sơn ngồi chơi với nhau tại khu vực phố Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội. Do không có tiền tiêu xài, Duy Anh đã nói với Long và Sơn: “Giờ hết tiền rồi, đi giật điện thoại để bán lấy tiền đi chơi”, Long và Sơn đồng ý.

  Các đối tượng phân chia nhiệm vụ: Duy Anh là người điều khiển xe máy chở Long và Sơn ngồi sau, đi lang thang các tuyến phố quan sát những người nữ giới vừa đi xe máy vừa sử dụng điện thoại rồi báo cho Duy Anh điều khiển xe máy áp sát để Long và Sơn ai thuận lợi thì giật điện thoại của những người này rồi nhanh chóng tẩu thoát.

  Khoảng 18h cùng ngày, Duy Anh điều khiển xe máy Honda Wave không gắn biển kiểm soát (là xe máy Duy Anh mượn của mẹ) chở Long ngồi giữa, Sơn ngồi sau cùng đi lang thang các tuyến phố với mục đích tìm những người nữ giới sử dụng điện thoại sơ hở sẽ thực hiện hành vi cướp giật điện thoại.

  Đến khoảng 18h45 phút cùng ngày, khi cả ba đối tượng đi đến khu vực ngã tư Xã Đàn - Nam Đồng, hướng đi hầm Kim Liên, thì Duy Anh phát hiện chị Hải điều khiển xe máy Honda Lead đi cùng chiều đường, ngồi sau xe là chị Hà đang dùng hai tay sử dụng chiếc điện thoại Iphone XS Max màu trắng.

  Lúc này, Duy Anh điều khiển xe máy phóng từ phía sau lên áp sát bên phải xe máy của chị Hải, tại khu vực trước số 151 Xã Đàn, phường Phương Liên, Đống Đa, Hà Nội ngay lập tức Long dùng tay trái giật chiếc điện thoại Iphone XS Max trên tay chị Hà nhưng chị Hà giằng và giữ lại điện thoại được và tri hô “Cướp cướp”.

  Lúc này, do bị bất ngờ nên chị Hải, chị Hà bị ngã đổ ra đường. Duy Anh liền điều khiển xe máy chở Long, Sơn bỏ chạy theo hướng Xã Đàn, đi hầm Kim Liên, đến trước số 81 Xã Đàn thì Duy Anh và Sơn bị người dân bắt giữ, còn Long bỏ chạy bộ sang đối diện bên đường Xã Đàn. Sau đó, Cơ quan Công an đã rà soát và triệu tập Long.

  Tại cơ quan Công an, các đối tượng đã khai nhận hành vi của mình và cho biết trước đó, khoảng 16h ngày 30/5/2022 đã cùng nhau thực hiện thành công 1 vụ cướp giật 1 chiếc điện thoại Samsung màu xanh tại khu vực trước 1A Vũ Tông Phan, phường Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội./.

  PV/VOV.VN

  Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/tom-gon-nhom-doi-tuong-cuop-dien-thoai-cua-phu-nu-di-xe-may-post950039.vov