Tóm gọn một tên cướp trên phố đi bộ

Một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm gặp lực lượng cảnh sát giao thông quay đầu bỏ chạy. Thấy nhiều dấu hiệu nghi ngờ, cảnh sát đã phối hợp tóm gọn.

Tóm gọn một tên cướp trên phố đi bộ - Ảnh 1

Cảnh sát giao thông trao lại chiếc ví cho người nước ngoài bị mất

Vụ việc xảy ra vào khoảng 18h ngày 18.11. Theo đó, vào thời điểm trên, tổ công tác Đội CSGT số 1 gồm đại úy Lê Quốc Khánh (tổ trưởng), Đặng Văn Trường, Nguyễn Tuấn Dương và thiếu úy Nguyễn Đăng Tiến, Vũ Hồng Quân, Lưu Văn Thịnh nhiệm vụ tuần tra kiểm soát trên tuyến phố Phan Đình Phùng, Hà Nội, phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm .

Đáng chú ý, khi tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để xử lý vi phạm, nam thanh niên không chấp hành mà quay đầu xe bỏ chạy. Lúc này, trên tay thanh niên này có cầm theo một ví da màu tím.

Tóm gọn một tên cướp trên phố đi bộ - Ảnh 2

Nam thanh niên bị bắt đang trình báo tại cơ quan công an

Đối tượng này quyết liệt bỏ chạy tuy nhiên đã không thể qua khỏi lực chức năng. Nam thanh niên bị quật ngã ngay trên phố. Qua kiểm tra ban đầu, nam thanh niên không xuất trình được bất cứ loại giấy tờ nào liên quan đến chiếc xe Attila BKS 29S6-0251 đang điều khiển. Trong ví da màu tím đối tượng cầm theo có số tiền 1 triệu đồng, visa, ảnh và nhiều giấy tờ của một người nước ngoài.

Qua xác minh nóng và nguồn tin từ quần chúng nhân dân, có một vụ cướp giật vừa xảy ra trên phố Hàng Thiếc. Tổ công tác đã phối hợp với một số đơn vị CA phường trên địa bàn, làm rõ có một người nước ngoài, là nạn nhân của vụ cướp, đang trình báo tại CA phường Hàng Gai. Qua đối chiếu, thông tin về những giấy tờ và tài sản trong chiếc ví trùng với khai báo của vị khách nước ngoài.

Vụ việc sau đó đã được bàn giao cho CA phường Hàng Gai tiếp tục xác minh làm rõ.

Cao Nguyên-Trần Vương