"Tóm" được "thủy quái" nặng hơn 200kg

Thời gian vừa qua, nhiều ngư dân đã tận tay bắt được những "thủy quái" nặng hàng trăm ký trên sông Mê Kông. Đến nay, ngày 12/10, một nhà hàng trên địa bàn TP Đà Nẵng cho biết, vừa mua được một con cá tra dầu nặng hơn 200 kg và dài 2m.

"Tóm" được "thủy quái" nặng hơn 200kg - Ảnh 1

Cá tra dầu sa lưới ngư dân. Ảnh: tinmoi

Cá tra "khủng" này đánh bắt từ Biển Hồ (Campuchia), sau đó được một nhà hàng ở Đà Nẵng đặt mua và vận chuyển bằng phương tiện máy bay.

Thông tin từ người dân, cá tra dầu rất hiếm, có giá dao động từ 500.000-600.000 đồng/kg. Nếu xẻ thịt bán, con cá này sẽ thu về trên 100 triệu đồng.

Nhà hàng Đà Nẵng cho hay, thịt cá tra dầu có màu đỏ tươi, da dày, rất dai. Khi thưởng thức, cá tra dầu có vị béo ngậy đặc trưng, cảm giác không thể nào lẫn với loài khác. Thịt cá giàu omega giúp tăng cường trí nhớ. Trong thành phần dinh dưỡng của cá tra dầu có chứa các axit béo không no chưa bão hòa, các chất này rất hữu ích trong việc bảo vệ màng tế bào và giúp làm giảm cholesterol trong máu, từ đó làm giảm các bệnh tim mạch. Vì thế, mỗi ký cá tra dầu nhà hàng bán với giá 1,9 triệu đồng.

Được biết, cá tra dầu là loài cá sống ở vùng hạ lưu sông Mê Kông. Chúng là loài cá nước ngọt có thân hình lớn nhất thế giới, có thể đạt tới chiều dài 3m và nặng trên 300kg.

Huỳnh Nga