Tôi tức giận khi biết chồng giấu mình mua dây chuyền vàng tặng mẹ

Ngay hôm thấy sợi dây chuyền mẹ chồng đeo trên cổ, tôi đã lấy làm lạ cho đến khi người hàng xóm khen vợ chồng hiếu thuận mua cả sợ dây chuyền đắt tiền tặng mẹ.

Tôi lấy chồng đến nay đã được hai năm và có một đứa con trai hơn 1 tuổi. Vợ chồng tôi có công việc ổn định, lương đủ sống nhưng do phải gánh khoản nợ mua nhà nên cuộc sống cũng không dư giả nhiều.

Hai vợ chồng luôn cố gắng tiết kiệm trả nợ và nuôi con. Tôi là người có cá tính mạnh còn chồng tôi khá ôn hòa trong tính cách. Mỗi khi có việc gì vợ chồng tôi đều bàn bạc kỹ với nhau, bất kể chuyện lớn bé.

Tháng trước, hai vợ chồng có việc về nhà bố mẹ chồng ở quê chơi. Vừa về tới cửa, mẹ chồng ra đón tôi đã phát hiện điều khác lạ khi cổ mẹ đeo sợi dây chuyền vàng rất có giá trị. Lúc đầu tôi cứ ngỡ đấy là quà của chị chồng mua tặng mẹ, cho đến khi nghe người hàng xóm khen là hai vợ chồng thật có hiếu, tặng mẹ sợi dây giá trị. Đến lúc này tôi thực sự tức giận, hóa ra chồng đã giấu tôi mua sợ dây chuyền vàng kia tặng mẹ.

Tôi càng muốn làm to mọi chuyện lên khi tháng trước em gái tôi hỏi vay tiền thì anh bảo không có, thế mà giờ mua hẳn sợi dây to giá phải đến chục triệu tặng mẹ chồng, không hề bàn bạc với tôi một tiếng.

Tôi tức giận khi biết chồng giấu mình mua dây chuyền vàng tặng mẹ - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Đúng lúc đang hừng hực cơn tức giận đi tìm chồng thì tôi nghe được cuộc trò chuyện của mẹ chồng và chồng. Hóa ra sợi dây chuyền mẹ tôi đeo chồng chỉ mua với giá hơn 500 nghìn đồng ở cửa hàng tạp kỹ. Chồng tôi xin lỗi vì phải để mẹ đeo sợ dây vàng giả ấy.

Thế nhưng mẹ chồng tôi bảo có sợi dây này đến hôm đi cưới em gái tôi sẽ không phải xấu hổ với ông bà thông gia nữa. Mẹ già rồi cần gì vàng thật hay giả. Mẹ chồng tôi cũng không quên nhắc chồng tôi hãy dành tiềm kiếm được mà mua cho vợ con. Mẹ bảo tôi dù có chút đanh đá nhưng là người tốt, mẹ không cần gì giàu sang phú quý, chỉ cần vợ chồng con cháu sống hạnh phúc là được.

Tôi đứng bên góc, nước mắt không biết lăn dài từ bao giờ. Tôi đã khóc khi nhận ra mình trách lầm cả hai người. Tôi vờ như không biết chuyện này, vẫn cùng cả nhà ăn bữa cơm vui vẻ.

Sau ngày hôm đó tôi đã quyết định mua một sợi dây chuyền thật để thay đồ giả kia cho mẹ. Tôi cũng biết rằng từ nay về sau mình phải cùng chồng chăm sóc hiếu thuận với mẹ chồng.

Thúy Quỳnh