Tôi thích bồn rửa đơn hơn bồn rửa đôi và đây là lý do tại sao

Bài viết này có thể cho bạn thêm 1 góc nhìn mới về trải nghiệm và cảm nhận thực tế khi sử dụng bồn rửa đơn/đôi.

* Bài viết này được viết bởi Shifrah Combith - Người mẹ với năm đứa con ở San Francisco và là cây bút có tiếng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề viết.

Gần đây, tôi đã chuyển đổi sang sử dụng bồn rửa đơn. Tôi đã có kinh nghiệm chọn bồn rửa của mình ở 3 ngôi nhà khác nhau. Hai bồn rửa đầu tiên của tôi là bồn đôi. Nhưng lần này, tôi đã có cơ hội mua một chiếc bồn rửa đơn cỡ lớn và tôi đặc biệt yêu thích nó.

Về cơ bản, mọi thứ mà bồn rửa đôi có thể làm được thì tôi vẫn có thể làm được trong bồn rửa đơn cỡ lớn. Nhưng bồn rửa đơn có thể đáp ứng nhiều nhu cầu hơn so với bồn rửa đôi. Lý do tôi thích bồn rửa đôi là vì tôi thích có 2 không gian riêng biệt để thực hiện các đầu việc khác nhau. Ví dụ, tôi có thể ngâm bát đĩa bẩn ở một bên và vẫn chuẩn bị đồ hoặc rửa đồ ngay ở phía bên kia.

 Bồn rửa đơn ngày nay đã trở thành 1 lựa chọn được rất nhiều người yêu thích - bên cạnh bồn rửa đôi.

Bồn rửa đơn ngày nay đã trở thành 1 lựa chọn được rất nhiều người yêu thích - bên cạnh bồn rửa đôi.

Song, tôi vẫn có thể làm những việc này trong bồn rửa đơn lớn của mình. Chiếc bồn rửa đơn này cũng có khả năng làm những việc mà chiếc bồn rửa đôi của tôi không bao giờ làm được. Tôi thích cách tôi có thể đặt những chiếc nồi, chảo lớn hoặc khay nướng bánh vào bồn rửa để ngâm.

Tôi cũng thích “giấu” bát đĩa bẩn mà tôi không thể lấy ngay vào bồn rửa hơn là phải nhìn thấy chúng chất đống trên mặt bàn bếp. Tôi cũng có thể đặt nhiều bát đĩa bẩn hơn vào bồn rửa này so với bồn rửa đôi.

Bồn rửa đơn cỡ lớn cũng cho phép tôi di chuyển dễ dàng hơn khi làm sạch các vật dụng lớn hoặc nặng như chảo gang, lò nướng kiểu Hà Lan... Tôi thích có thể chà và rửa bên trong bồn rửa thay vì lấy nó ra để chà hoặc cọ rửa trong khi đồ của tôi nằm nghiêng và phải cầm hoặc xoay nó để rửa như khi sử dụng bồn rửa đôi.

Nhìn chung, có rất nhiều "chủ đề nóng" và các cuộc tranh luận xoay quanh vấn đề này đã diễn ra. Song, mọi người cần biết rằng, đối với những vấn đề như thế này thì đáp án không phải là đúng hay sai, mà nằm ở sở thích cá nhân của mỗi người.

Ví như: Đi giày hay cởi giày trong nhà? Tùy bạn! Dùng khăn giấy hay giẻ lau? Do bạn quyết định! Và việc sử dụng bồn rửa đơn hay bồn rửa đôi cũng vậy, hãy lựa chọn loại nào mà bạn yêu thích, cảm thấy thoải mái khi dùng.

Ngôi nhà của bạn, sự lựa chọn cũng là của bạn.

Nhưng ngay cả thế thì bạn cũng nên cởi mở với trải nghiệm của mọi người ở cả hai phía. Đôi khi tâm trí bạn thay đổi và biết đâu bạn yêu thích một “lối sống” khác với lối sống mà bạn nghĩ mình đã chọn và cho rằng đó là điều tốt nhất.

Nguồn GĐ&XH: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/toi-thich-bon-rua-don-hon-bon-rua-doi-va-day-la-ly-do-tai-sao-172230907085344351.htm