Tới ngôi làng của những chú mèo đáng yêu ở Đài Loan

Chỉ trong chưa đầy 2 năm, làng Houtong đã biến thành nơi cư trú của mèo. Ngôi làng của những chú mèo đáng yêu ở Đài Loan này có gì đặc biệt?

Houtong là một thị trấn khai thác mỏ nằm trong huyện Rueifang của Đài Loan, một khu vực nổi tiếng về sự giàu có văn hóa đường sắt cũ được bảo trì tốt, với tuyến đường tàu Yilan cũ được xây dựng phục vụ vận chuyển nguồn tài nguyên từ miền bắc Đài Loan trong thời kỳ là thuộc địa của Nhật. Ảnh: Zing.vn.

Cho đến khoảng năm 2008, một điều bất ngờ diễn ra tại ngôi làng Houtong, khi có một người nằm trong một tổ chức tình nguyện thu gôm những chú mèo bị bỏ rơi trong các khu phố để mang chúng đến một nơi có điều kiện sinh sống tốt hơn. Ảnh: evaair.biz.vn.

Họ đăng hình của những chú mèo lên trang web và nhận được những phản hồi tích cực từ những người yêu mèo. Chỉ trong chưa đầy 2 năm, làng Houtong đã biến thành nơi cư trú của mèo. Ngôi làng của những chú mèo đáng yêu ở Đài Loan này có gì đặc biệt? Ảnh: evaair.biz.vn.

Những vị khách đã một lần viếng thăm ngôi làng mèo nơi đây ca ngợi rất nhiều và viết trên blog địa phương trở nên thu hút những người yêu mèo tìm đến nơi này nhiều hơn, mục đích của những người tìm đến đây là để chụp ảnh, chơi đùa, vuốt ve những chú mèo dễ thương. Ảnh: tigerair.vn.

Với đủ các màu sắc từ trắng, đen, xám, mướp với đủ mọi kích cỡ từ mập đến cực kì mập, những chú mèo chính là nhân tố chính của ngôi làng. Ảnh: tin247.com.

Bạn có thể bắt gặp chúng trong những chậu hoa, kệ sách và cả những chỗ bán hàng lưu niệm nữa. Nơi tụ tập đông nhất của chúng là ở trung tâm ngôi làng và về phía Đông của nhà ga. Có vẻ như mèo rất thích nằm dưới những băng ghế gỗ ở khu vực này. Ảnh: evaairvietnam.com.

Có một nhóm người tình nguyện chuyên chăm sóc mèo ở đây. Họ giúp chúng tiêm chủng, trang trí chỗ ở và gắn chip theo dõi để kiểm soát số lượng mèo. Ảnh: VnEconomy.

Mặc dù phần lớn mèo ở đây bị bỏ hoang, chúng vẫn rất gần gũi với con người. Dân làng chăm sóc cho chúng tốt đến nỗi bạn có thể cảm thấy chúng có khả năng ngủ đến quên ăn. Ảnh: VnEconomy.

Tất cả mọi thứ, nếu có thể liên quan đến mèo, sẽ được tạo ra như thế thật. Ảnh: VnEconomy.

Đến cả âm nhạc cũng có thể chèn những tiếng meo meo của mèo, các cửa hàng bán tai mèo nhồi bông và các mặt hàng khác cũng có chủ đề chính là mèo. Ảnh: Zing.vn.

Ngôi làng Hutong thu hút một số lượng lớn du khách trong và ngoài nước với kiến trúc đường sắt cũ và những chú mèo hoang thân thiện, hài hước, đáng yêu. Ảnh: Lamsao.com.