'Tôi nghĩ Salah đã đồng ý chia tay Liverpool'

Mo Salah được cho là sẽ rời Liverpool sau khi giá chuyển nhượng 200 triệu bảng Anh được xác nhận.

Mo Salah chỉ còn hơn một năm trong hợp đồng với Liverpool và từng có một CLB ở Saudi Arabia ra giá 200 triệu bảng Anh mua ngôi sao người Ai Cập. Bây giờ, một cựu danh thủ của Liverpool đã khuyên Salah ra đi và gợi ý về 3 cái tên có thể thay thế anh tại đội chủ sân Anfield.

Cựu cầu thủ của Liverpool Jose Enrique cho rằng, mùa hè năm nay là thời điểm hoàn hảo để siêu sao người Ai Cập Mohamed Salah chia tay đội chủ sân Anfield giữa lúc anh được Saudi Arabia quan tâm ký hợp đồng.

Salah đã đến lúc rời Liverpool. ẢNH: GETTY

Tiền đạo người Ai Cập Mo Salah từng có cơ hội rời Liverpool vào mùa hè năm ngoái khi anh nhận được sự quan tâm đặc biệt từ nhiều CLB đại gia ở giải Saudi Pro League. Liverpool đã từ chối lời đề nghị trị giá 200 triệu bảng Anh cho Salah hồi đầu mùa giải này từ Saudi Arabia. Nhưng giờ đây, Liverpool không còn cơ hội kiếm được một khoản phí chuyển nhượng lớn như vậy vì hợp đồng của Salah chỉ còn hơn 1 năm.

Nếu ở lại Liverpool, Salah cũng sẽ thi đấu dưới sự dẫn dắt của một người quản lý mới vào mùa giải tới sau thông báo chia tay của HLV Jurgen Klopp. Điều đó khiến cựu cầu thủ Liverpool Jose Enrique tin rằng giờ là lúc Salah phải chia tay Anfield.

Nói với Grosvenor Sport, cựu cầu thủ người Tây Ban Nha Liverpool Jose Enrique cho biết: “Nếu lời đề nghị phù hợp đến thì tôi nghĩ Mo Salah sẽ ra đi vì tôi nghĩ cậu ấy thực sự đã cố gắng ra đi vào mùa hè năm ngoái. Họ đã đưa ra lời đề nghị trị giá 200 triệu bảng Anh cho Salah vào mùa hè năm ngoái và đó là một lời đề nghị nghiêm túc thực sự!

Salah là ngôi sao số 1 của Liverpool dưới thời Jurgen Klopp. ẢNH: GETTY

Khi bạn nhận được một lời đề nghị như vậy, điều đó thường có nghĩa là đã có thỏa thuận giữa cầu thủ và câu lạc bộ. Tôi nghĩ Mo Salah đã đồng ý ra đi và tôi tin rằng cuối cùng anh ấy sẽ đến Saudi Arabia vào mùa hè này.

Jurgen Klopp sắp ra đi nên đây là thời điểm hoàn hảo để Salah ra đi. Có một chu kỳ mới đang diễn ra ở Liverpool và có rất nhiều thay đổi, vì vậy việc ra đi hoàn toàn phù hợp với Mo Salah. Đây có thể sẽ là hợp đồng lớn cuối cùng trong sự nghiệp của Salah, vì vậy tôi nghĩ anh ấy sẽ đến Saudi Arabia”.

Mo Salah đã trở thành một cầu thủ mang tính biểu tượng tại Anfield kể từ khi anh đến từ AS Roma của Ý. Tiền đạo người Ai Cập đã ghi 209 bàn thắng cho Liverpool, trong đó có 23 pha lập công ở mùa giải này.

Khả năng ghi bàn ấn tượng của Mo Salah đã giúp Liverpool vô địch Premier League và Champions League. Nếu Salah ra đi, Enrique đã nghĩ đến một số người thay thế tiềm năng cho Liverpool, bao gồm một số ngôi sao ở Premier League.

Mohammed Kudus có thể là lựa chọn giúp Liverpool thay thế Salah. ẢNH: GETTY

Jose Enrique nói thêm: “Mohammed Kudus là người mà tôi nghĩ có thể thay thế Mo Salah. Ngay cả mùa hè năm ngoái tôi cũng đã nói điều đó và tất nhiên bây giờ anh ấy đang chơi rất tốt cho West Ham. Bạn cũng có thể tung vào sân một cầu thủ như Ebere Eze từ Crystal Palace, nhưng thực sự không có sự thay thế rõ ràng nào.

Leroy Sane từ Bayern Munich là một lựa chọn khả thi vì hiện tại anh ấy đang gặp khó khăn với hợp đồng ở đó. Leroy Sane là cái tên mà Liverpool cần đưa vào danh sách mục tiêu chuyển nhượng và anh ấy có thể là một lựa chọn”.

PHẠM QUANG

Nguồn PLO: https://plo.vn/toi-nghi-salah-da-dong-y-chia-tay-liverpool-post786026.html