Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016

21 giờ 10 tối nay (29-12), chung kết The Voice Kids 2016 sẽ được trực tiếp trên VTV3. Tốp 4 Thụy Bình, Mai Anh, Nhật Minh hay Milana, bé nào sẽ đoạt quán quân?

Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 1

Tốp 4 thí sinh lần lượt có hai phần trình diễn: tiết mục đơn ca và song ca cùng huấn luyện viên tại đêm chung kết.

Thụy Bình

Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 2

Cậu bé là ứng viên sáng giá nhất. Ảnh: ZING

Kết thúc đêm liveshow 6 (22-10), Thụy Bình là thí sinh đang dẫn đầu cuộc bình chọn trong chặng đua tới ngôi vị quán quân The Voice Kids 2016 (Giọng hát Việt nhí) . Cậu bé này đuợc xem là hiện tượng của cuộc thi năm nay.

Thụy Bình - học trò Vũ Cát Tường nối tiếp đàn chị Phương Mỹ Chi, đàn anh Hồ Văn Cường theo dòng nhạc dân ca. Cậu bé có giọng hát rất ngọt ngào, truyền cảm qua các ca khúc: Nỗi lòng của mẹ, Nhớ mẹ lý mồ côi hay Đào liễu.

Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 3

Thụy Bình trong buổi tập luyện ngày 28-10. Ảnh: ZING

Theo VnExpress: "Gia đình của Thụy Bình buôn bán nhỏ. Ông nội của giọng ca nhí là nhà văn và đặc biệt mê làn điệu đờn ca tài tử. Thụy Bình lớn lên trong tiếng ca của ông. Ngay từ khi ba tuổi, cậu bé đã thích nghe nhạc dân ca. Gia đình có dàn karaoke nhỏ và lúc nào học trò Vũ Cát Tường cũng mở nhạc của Cẩm Ly lên nghe. Năm năm tuổi, cậu bé Bến Tre đoạt giải nhất cuộc thi Tiếng hát hoa phượng đỏ. Ngoài ra, Thụy Bình còn giành giải nhất cuộc thi Hát tiếng Anh Cambridge, giải nhì Tiếng hát tuổi thơ cấp tỉnh....

Mai Anh

Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 4

Mai Anh là học trò của Noo Phước Thịnh. Ảnh: ZING

Cô bé này cũng là ứng cử viên sáng giá. Cô bé thể hiện nhiều thể loại hát dân ca, pop hay rock, kể cả cài lương. Mai Anh gây ấn tượng với ca khúc Tàu anh qua núi rất chuyên nghiệp.

Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 5

Chọn Quê em mùa nước lũ - Chị đi tìm em để khoe giọng. Thí sinh nhí làm người xem xúc động bằng giọng hát ngọt ngào. Ảnh: VNE

Theo VnExpress: "Mai Anh vốn không qua trường lớp đào tạo nào mà tự học ca hát qua mạng. Bố em làm tài xế, còn mẹ làm nội trợ. Sau khi phát hiện tài năng ca hát của con gái, cả hai ủng hộ bé tham gia sân chơi âm nhạc để rèn luyện bản thân".

Nhật Minh

Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 6

Cậu bé là học trò của Đông Nhi - Ông Cao Thắng. Ảnh: VNE

Theo VTC News: "Cậu bé sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Bố mẹ Nhật Minh là diễn viên của Nhà hát Chèo Hà Nội. Ngay từ nhỏ, bé đã bộc lộ năng khiếu ca hát. Có thể nói, không một thể loại nhạc nào có thể làm khó được Nhật Minh.

Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 7

Nhật Minh được Hương Tràm hỗ trợ trong sáng tác Phật bà nghìn mắt nghìn tay. Ảnh: VNE

Cậu bé có thể hát dân ca đương đại, bán cổ điển, hay những ca khúc pop, rock... Ngoài ca hát, học trò của Đông Nhi còn có thể chơi một số nhạc cụ truyền thống và beatbox".

Milana

Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 8

Cô bé Milana là người gốc Nga nên hạn chế tiếng Việt. Ảnh: ZING

Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 9

Cô bé là học trò của Vũ Cát Tường. Ảnh: ZING

Tối nay, bé nào đoạt quán quân The Voice Kids 2016 - Ảnh 10

Cô bé (bên trái) thể hiện tốt ca khúc tiếng Anh nhưng khả năng hát tiếng Việt của bé chưa thực sự thuyết phục. Ảnh: ZING

Milana là thí sinh thứ tư may mắn được trở lại đêm thi nhờ giành chiến thắng trong cuộc bình chọn của khán giả. Trước đó, Milana bị loại sớm ở liveshow 2.

The Voice Kids - Giọng hát Việt nhí là game show truyền hình thực tế, tìm kiếm các tài năng âm nhạc từ 9 đến 15 tuổi. 2016 là mùa giải đầu tiên thử nghiệm việc ghi nhận kết quả bình chọn thông qua Zalo.