Tôi 'mê muội' trên Facebook tình cũ

Đau lòng nhìn anh tình cảm với cô gái khác nhưng tôi không bỏ được thói quen kiểm tra xem hôm nay anh thế nào.

Nghe lời bài hát "Em đã sai vì em tin" của Bích Phương, tôi lại nghĩ đến mình, lại nhớ đến một người đang hạnh phúc bên người khác, còn tôi thì vẫn cứ nhớ đến anh ấy, một người đã quên tôi từ lâu.

Hàng ngày, tôi đều vào Facebook để xem ngày hôm qua của anh thế nào. Có những lúc nhớ anh đến cồn cào, tôi lại tự xoa dịu mình bằng cách cầm máy lên để nhắn tin cho anh, tất nhiên, những tin nhắn đó sẽ không bao giờ được gửi đến số điện thoại của anh mà là gửi đến số của tôi. Tôi lại tự mở ra đọc và cười nhạo mình thật ngốc.

Ảnh minh họa: Inmagine.

Trong khi anh ấy đang nhắn tin, quan tâm đến người con gái khác, hay hẹn hò người ta thì tôi ngồi đây lại tự dày vò bản thân, nhớ đến một người đã không còn tình cảm gì với mình. Cách đây hai năm, chính anh ấy đã rời bỏ tôi, mặc cho tôi vứt bỏ lòng tự trọng, ôm chặt anh trong mưa để anh biết rằng tôi yêu anh ấy rất nhiều.

Tôi cố gắng níu kéo một cách vô ích, anh ấy đã ra đi mãi mãi, không bao giờ quay trở lại. Tôi cứ tự trách bản thân ngốc nghếch đã để mất anh ấy. Tôi khóc lóc, hụt hẫng, đau khổ, cô độc, lòng tự trọng bị tổn thương nặng nề. Thời gian đó quả thật đáng sợ, khiến cứ nghĩ đến tôi không còn muốn yêu ai nữa.

Chính anh đã làm tổn thương tôi, vết thương quá sâu, không thể nào chữa lành được, để rồi giờ đây trên Facebook kia lại có người con gái khác tag anh với những lời lẽ tình cảm. Tôi chỉ muốn unfriend anh ấy, nhưng lại không làm được. Như một thói quen, sáng nào tôi cũng vào Facebook và gõ tên anh. Dù không muốn đọc những tin nhắn tình cảm đó nhưng tôi vẫn cứ làm.

Lê Vân

* Gửi tâm sự của bạn về changnang@ngoisao.net để nhận được tư vấn, chia sẻ, gỡ rối.