Tôi lo lắng khi về ra mắt bố mẹ của 'phi công trẻ'

Tôi chưa đủ dũng khí ra mắt bố mẹ người yêu vì ngoài tình yêu chân thành, tôi không có gì để bố mẹ anh ấy đồng ý, vừa hơn con của họ nhiều tuổi lại gia đình không môn đăng hộ đối.

Tôi với bạn trai yêu nhau đã hơn 1 năm nhưng tôi vẫn chưa dám về ra mắt gia đình anh ấy. Bạn trai tôi cũng vài lần giục về ra mắt để danh chính ngôn thuận nhưng tôi sợ nếu lần đầu ra mắt, bố mẹ anh ấy phản đối thì chúng tôi khó có cơ hội đến với nhau.

Hồi trước khi còn là bạn, tôi vài lần được nghe người yêu kể bố mẹ anh ấy là cán bộ có vị trí khá cao trong xã hội và tính tình khắt khe, nhất là trong mối quan hệ bạn bè của con cái. Bố mẹ người yêu không chấp nhận con trai yêu người hơn tuổi và gia đình không môn đăng hộ đối.

Tôi lo sợ bố mẹ người yêu không chấp nhận con trai yêu người hơn tuổi và gia đình không môn đăng hộ đối (ảnh minh họa)

Tôi lo sợ bố mẹ người yêu không chấp nhận con trai yêu người hơn tuổi và gia đình không môn đăng hộ đối (ảnh minh họa)

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ yêu một người như bạn trai tôi bây giờ vì anh ấy kém tôi gần 5 tuổi, hai gia đình lại khác biệt. Bố mẹ tôi chỉ là người kinh doanh bình thường và cuộc sống của gia đình tôi khá tự do, thoải mái. Nhưng khi làm việc cùng nhau, tôi và bạn trai thành một đôi lúc nào không hay. Ít tuổi hơn tôi nhưng anh ấy khá chững chạc và xác định nghiêm túc mối quan hệ với tôi. Tôi cũng yêu anh ấy và luôn nghĩ đó là người mình sẽ lấy làm chồng.

Người yêu tôi đã về gia mắt gia đình tôi và được ủng hộ. Còn tôi cảm thấy rất lo lắng nên cứ lần lữa chưa dám ra mắt bố mẹ người yêu. Tôi chỉ sợ bị phản đối chúng tôi sẽ rất khó đến với nhau.

Nhiều lúc tôi nghĩ hay cứ mạnh dạn ra mắt rồi đến đâu sẽ tính đến đó nhưng lại không đủ dũng khí vì ngoài tình yêu chân thành, tôi không có gì để bố mẹ anh ấy đồng ý, vừa hơn tuổi lại gia đình không môn đăng hộ đối.

Tôi năm nay cũng đã ngoài 30 tuổi, đến tuổi lập gia đình và sinh con. Bố mẹ và người yêu tôi giục giã, anh ấy còn nói hay chúng tôi cứ có bầu rồi về ra mắt khiến bố mẹ anh ấy phải đồng ý vì chuyện đã rồi. Tôi thì không muốn như vậy, tôi muốn bố mẹ người yêu thoải mái trong việc chúng tôi đến với nhau. Tôi rối quá mà nghĩ mãi không biết phải làm sao bây giờ.

Tiểu Nhi/VOV.VN (ghi)

Nguồn VOV: https://vov.vn/doi-song/toi-lo-lang-khi-ve-ra-mat-bo-me-cua-phi-cong-tre-post1080330.vov