'Tôi không phải là Phan Kim Liên' giành giải khán giả bình chọn tại LHP Kim Mã

Bộ phim tâm lý tình cảm Tôi không phải là Phan Kim Liên vừa giành giải khán giả bình chọn bên lề LHP Kim Mã trong một buổi lễ tổ chức ở Đài Bắc vào tối thứ Sáu.

Buổi lễ diễn ra một ngày trước đêm trao giải LHP Kim Mã lần thứ 53 – giải được đánh giá như Oscar cho các phim nói tiếng Trung Quốc.

Tôi không phải là Phan Kim Liên kể về một phụ nữ (do Phạm Băng Băng thủ vai) cùng chồng lên kế hoạch ly hôn giả để có một căn hộ thứ hai. Tuy nhiên, cô đã bị chồng lừa. Trong suốt một thập kỷ, người phụ nữ nông thôn hiền lành, yêu đuối đã đấu tranh đòi trả lại công lý cho mình.

'Tôi không phải là Phan Kim Liên' giành giải khán giả bình chọn tại LHP Kim Mã - Ảnh 1

Phạm Băng Băng trong phim “Tôi không phải là Phan Kim Liên”

Phim hiện được đề cử tại 5 hạng mục của LHP Kim Mã gồm Phim xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, Kịch bản chuyển thể hay nhất và Nhạc phim gốc hay nhất.

Với bộ phim này, đạo diễn Phùng Tiểu Cương đang hướng tới giải Kim Mã thứ ba của mình. Đạo diễn, biên kịch kiêm diễn viên lừng danh từng đoạt giải kịch bản chuyển thể hay nhất năm 2005 cho phim Thiên hạ vô tặc và giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất năm 2015 với vai kẻ du côn trong phim hài hành động Ông Sáu.

Ngoài ra, trong tối thứ Sáu, một số giải khác cũng được trao như giải FIPRESCI (giải khuyến khích các nhà làm phim tiếng Trung Quốc trẻ và mới) dành cho đạo diễn Zhang Dalei cho phim Mùa hè đi mất và giải Piaget (khuyến khích kịch bản phim) dành cho đạo diễn Midi Z cho phim Đường tới Mandalay.

Lễ trao giả Kim Mã lần thứ 53 sẽ được tổ chức tại Nhà tưởng niệm quốc gia Tôn Trung Sơn ở Đài Loan. Tổng cộng có 49 phim được đề cử ở 22 hạng mục.

Kim Mã là một trong những giải thưởng điện ảnh uy tín nhất thế giới dành cho phim nói tiếng Trung Quốc.

Trailer phim "Tôi không phải là Phan Kim Liên"

Giả Bình

Theo Focus Taiwan