Tới chiều 3/10, đã vớt được hơn 60 tấn cá chết ở hồ Tây

Tính đến chiều 3/10, lực lượng chức năng đã vớt được hơn 60 tấn cá chết ở hồ Tây (Q. Tây Hồ, Hà Nội). Hàng nghìn người vẫn đang vớt cá dưới mặt hồ.

Chiều 3/10, hàng nghìn người vẫn đang nỗ lực vớt cá dưới hồ Tây, quận Tây Hồ, Hà Nội. Đâu đâu cũng thấy công nhân đang hối hả vớt cá chết để tránh gây ô nhiễm cho môi trường.

Tới chiều 3/10, đã vớt được hơn 60 tấn cá chết ở hồ Tây - Ảnh 1

Tới chiều 3/10, đã vớt được hơn 60 tấn cá chết ở hồ Tây. Ảnh: báo Tri Thức Trẻ.

Thế nhưng trên mặt hồ, cá chết vẫn dày đặc, phủ trắng một vùng, vớt không xuể bốc mùi hôi tanh nồng nặc kéo dài hàng cây số dọc từ đoạn gần đường Thanh Niên – Nguyễn Đình Thi đến khu vực phường Trích Sài (quận Tây Hồ) ở phía nam Hồ Tây, theo báo Thanh Niên.

Điều đáng ngại là từ sáng 3/10, các loài cá to cũng bắt đầu chết và nổi dần lên mặt nước, có rất nhiều cá có trọng lượng lên tới 4-5kg, trung bình là 1-3kg.

Trưa nay, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tiếp tục có mặt tại khu vực hồ Tây để chỉ đạo xử lý hiện tượng cá chết. Ông Chung cho biết UBND TP đã huy động tất cả các lực lượng, kể cả tàu thuyền của lực lượng phòng chống lụt bão vào đây để thu gom cá chết trên hồ Tây. Đến chiều nay đã thu gom hơn 60 tấn cá chết.

Nguyên nhân sơ bộ ban đầu cá chết ở Hồ Tây được Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, sau khi giám định nước mặt hồ đã xác định là do không có oxy (oxy = 0). Còn vì sao mất ô xy trong nguồn nước thì thành phố đang tìm nguyên nhân, theo tin tức trên báo Dân Trí.

Theo ông Hoàng mặc dù đến thời điểm này cơ quan chức năng vẫn chưa xác định được nguyên nhân cụ thể khiến cá Hồ Tây chết hàng loạt, nhưng phía quận cũng đã giao cho lực lượng Cảnh sát môi trường truy tìm các nguồn đổ, xả thải ra hồ.

Trung Hiếu (T/h)

Trung Hiếu (T/h)