Tội ác từ game online

“Mặc dù Công an đã nổ súng chỉ thiên cảnh cáo nhưng bất chấp tất cả, các bị cáo vẫn gây tội ác với tính chất côn đồ, phạm tội có tổ chức… Thiết nghĩ cần phải cách ly bị cáo bằng mức án tù không thời hạn để giáo dục, răn đe và phòng ngừa chung”.

Các bị cáo nghe HĐXX tuyên án

Lắng nghe những lời nhận định của vị Thẩm phán chủ tọa, các bị cáo mặt còn trẻ măng sợ hãi đến mức đứng không vững, phải bám vào vành móng ngựa. Ít ai ngờ trước đó nửa năm, các bị cáo đã đẩy một gia đình vào cảnh tang tóc bằng tội ác khiến những người tham dự phiên tòa phải rùng mình ghê sợ …

Không học hành, lười lao động, suốt ngày vùi đầu vào trò chơi game online bạo lực nên các bị cáo Nguyễn Thanh, Nguyễn Kim, Hồ Trọng luôn tưởng mình là “đại hiệp giang hồ”. Chiều cuối năm, khi ba người đang mải mê luyện “bí kíp võ công” trong quán game tại huyện Bình Chánh thì điện thoại của Thanh rung lên từng hồi. Sau vài phút trao đổi, Thanh thông báo bạn gái là Nguyễn Thị Liên đang cầu cứu. Liên và Lê Thúy Hạnh có mâu thuẫn với chị Nguyễn Thị Hiền dẫn đến ẩu đả. Hạnh đã “đả thương” chị Hiền nhưng vẫn muốn nhờ các “đại hiệp” dạy cho gia đình đối thủ một bài học.

Nghe các cô gái kể lại sự tình, Thanh nổi máu yêng hùng nên cùng Hạnh, Liên đến nhà chị Hiền. Dù là phụ nữ nhưng Hạnh thủ sẵn một đoạn gậy tre, Thanh cầm theo vỏ chai nước ngọt cùng Liên kéo đến nhà chị Hiền. Thanh hùng hổ xông vào nhà nắm tay kéo chị Hiền lôi ra ngoài và đánh tới tấp. Đúng lúc này, anh Lương Quốc (chồng chị Hiền) đi làm về thấy vợ bị một thanh niên hành hung nên chạy đến cứu. Thanh hung hãn đánh luôn anh Quốc. Thấy có đánh nhau, anh Trần Đức Biên là Công an huyện Bình Chánh dùng súng bắn chỉ thiên. Nghe tiếng súng, Thanh và đồng bọn bỏ chạy về khu chợ Căn Cứ thuộc phường 17, quận Gò Vấp.

Mặc dù nghe tiếng súng cảnh cáo nhưng Thanh, Hạnh, Liên vẫn không thức tỉnh. Thanh điện thoại cho các “chiến hữu” là Nguyễn Kim, Hồ Trọng, Võ Thành và 6 đối tượng khác nhờ đi đánh báo thù. Khi đến trước nhà trọ của vợ chồng anh Quốc, Thanh phân công cho Hạnh, Liên có nhiệm vụ giữ xe và cảnh giới, số còn lại theo Thanh vào nhà anh Quốc. Bọn chúng gặp anh Lương Trường (em ruột của anh Quốc) cùng Nguyễn Trung ở trước nhà liền xông vào hành hung. Chị Nguyễn Thị Kim (vợ anh Trường) chạy ra can ngăn lập tức bị Thành dùng dao đâm một nhát vào bụng. Thành quay sang thấy Thanh và Kim đang ôm anh Trường nên nhào tới đâm liên tiếp 8 nhát vào người anh Trường. Cùng lúc này Kim thấy Hồ Trọng đang ôm anh Quốc nên Kim buông anh Trường ra chạy tới dùng tay khống chế anh Quốc. Thành tiếp tục chạy đến đâm anh Quốc nhiều nhát ác hiểm khiến nạn nhân ngã gục xuống đất.

Nhận được tin báo của quần chúng, Công an đến hiện trường nhưng Thanh và đồng bọn nhanh chân tẩu thoát. Sau đó, các nạn nhân được đưa đi cấp cứu nhưng do mất máu quá nhiều nên cả anh Quốc và anh Trường tử thương ngay sau đó. Chị Kim bị vết thương thấu bụng, tỷ lệ thương tật 37% vĩnh viễn. Sau khi gây án mạng nghiêm trọng, cả nhóm “cao chạy xa bay” và chỉ bị bắt khi Cơ quan điều tra phát lệnh truy nã.

Phiên tòa diễn ra trong sự bức xúc của người bị hại bởi vụ án quá đau lòng. Chỉ trong chốc lát, hai anh em trong một gia đình vĩnh viễn nằm xuống lòng đất lạnh vì cách hành xử côn đồ của Thanh và đồng bọn. “Vì sao Công an đã nổ súng chỉ thiên, cảnh cáo nhưng bị cáo vẫn quay trở lại hiện trường để thực hiện tội phạm đến cùng?”. Trả lời câu hỏi của vị Thẩm phán chủ tọa, Thanh nghẹn giọng: “Do chơi game online, đọc truyện kiếm hiệp nhiều quá nên bị cáo không kiềm chế được hành động. Dù biết rằng lời xin lỗi là quá muộn nhưng cho bị cáo tạ lỗi với hương hồn các anh Quốc, anh Trường”. Ba bị cáo Nguyễn Thanh, Nguyễn Kim, Hồ Trọng phải trả giá bằng án chung thân. Do chưa thành niên nên Võ Thành chỉ phải lãnh án 18 năm tù. Các bị cáo khác tham gia vụ giết người đều phải lãnh mức án thích đáng, trong đó bạn gái của Thanh là Nguyễn Thị Liên lãnh 2 năm tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

An Dương