Tóc mái phồng đã trở lại

  Báo Tri Thức Trực Tuyến
  Gốc

  Các xu hướng tóc những năm 2000 đã quay trở lại, bao gồm quần jeans cạp trễ, trang trí lông thú hay kiểu tóc pouf.

  Quay trở lại những năm 2000, nhiều ngôi sao như Lauren Conrad, Lindsay Lohan, Hilary Duff đã phổ biến kiểu tóc mái phồng kết hợp với tóc đuôi ngựa hoặc buông xõa.

  Nhiều thập kỷ sau, vẻ ngoài lộng lẫy đó đang bùng nổ trở lại trong thời trang, phần lớn là nhờ các ngôi sao trên mạng xã hội lăng xê.

  Từ lâu, nhiều sao Hollywood đã ưa chuộng kiểu tóc mái phồng. Ảnh: Allure.

  Từ lâu, nhiều sao Hollywood đã ưa chuộng kiểu tóc mái phồng. Ảnh: Allure.

  Ngôi sao mạng xã hội Addison Rae gần đây đã kêu gọi sự trở lại của kiểu tóc mái phồng. Cô cho biết "hoài cổ về những xu hướng cũ" là công thức làm đẹp phổ biến hiện nay.

  Tuy nhiên, không phải ai cũng hâm mộ quyết định hồi sinh phong cách của Addison Rae. Nhiều người khi nhận thấy xu hướng tóc mái phồng được lăng xê trở lại đã nêu lên ý kiến.

  "Tuyệt đối không. Chúng tôi đã chiến đấu quá sức để khiến trào lưu này rời đi vào đầu những năm 2000", một người theo dõi viết trong phần bình luận video do Rae đăng tải.

  Người khác lại cho rằng: "Thưa cô, tôi đã rất buồn cười với phong cách này. Xin vui lòng không mang nó trở lại".

   Anne Hathaway đã đón nhận phong cách tại Cannes, mang hơi hướm thập niên 60. Ảnh: Reddit.

  Anne Hathaway đã đón nhận phong cách tại Cannes, mang hơi hướm thập niên 60. Ảnh: Reddit.

  Tại Liên hoan phim Cannes vào tháng trước, Anne Hathaway gây ấn tượng mạnh trên thảm đỏ với kiểu tóc buộc nửa ở giữa và tạo kiểu mái phồng.

  Nhà tạo mẫu tóc của ngôi sao, Adir Abergel, nói với Harper's Bazaar rằng anh "được truyền cảm hứng từ đỉnh cao của những năm 1960 và sự nỗ lực của những người mẫu trong thời đại đó, như Jean Shrimpton, Veruschka, Brigitte Bardot và Farrah Fawcett".

  Dù bạn yêu thích nó hay ghét nó, bạn không thể phủ nhận vị thế chủ yếu của kiểu tóc mái phồng trong số các tiệm làm tóc nổi tiếng đầu những năm 2000. Thực tế, nếu bạn xem qua các bức ảnh thảm đỏ từ đầu những năm 2000, bạn chắc chắn sẽ tìm thấy ít nhất hai ngôi sao nổi tiếng để kiểu tóc này.

  Đặc biệt xuất hiện ở các ngôi sao Disney và ca sĩ nhạc pop, kiểu tóc pouf là phong cách làm đẹp mang tính biểu tượng.

  Vẻ ngoài này dựa hoàn toàn vào kết cấu tóc, có thể đạt được tự nhiên hay thông qua việc đánh rối. Có nhiều mức độ khác nhau mà kiểu tóc pouf có thể cung cấp, từ độ phồng nhỏ, mượt mà đến chiều cao hơn 12 cm và độ xoăn cứng.

  Không chỉ vậy, có rất nhiều cách khác nhau mà nó có thể được tạo kiểu. Ví dụ, tóc mái phồng có thể được thêm vào kiểu tóc búi, tóc đuôi ngựa, hoặc thậm chí là bím tóc để nổi bật hơn.

  Hoàng Anh

  Nguồn Zing: https://zingnews.vn/toc-mai-phong-da-tro-lai-post1326284.html