Toàn tỉnh ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 cộng đồng

  163 liên quanGốc

  Tính từ 18 giờ ngày 13/10 đến 18 giờ ngày 14/10, BR-VT ghi nhận 11 ca mắc COVID-19 mới; trong đó 2 ca ghi nhận ngoài cộng đồng.

  Các ca mắc COVID-19 cộng đồng gồm: 1 ca là tài xế đi từ tỉnh Long An vào BR-VT, được phát hiện tại Phòng khám Đa khoa ASIA, phường Mỹ Xuân (TX.Phú Mỹ); 1 ca là tài xế đi từ tỉnh Long An vào BR-VT, được phát hiện tại chốt kiểm dịch Hồng Lam, phường Kim Dinh (TP.Bà Rịa).

  Số lượng ca mắc mới ghi nhận tính từ ngày 28/6 đến nay là 4.199 ca. Trong ngày 14/10 có 7 bệnh nhân đã khỏi bệnh ra viện.

  Lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát khu vực giáp ranh huyện Xuyên Mộc-Châu Đức quét mã QR kiểm tra luồng xanh của các xe tải từ các địa phương khác vào huyện Xuyên Mộc. Ảnh: NGỌC BÍCH

  BR-VT cơ bản kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập từ bên ngoài vào tỉnh còn rất cao; nhất là qua các đối tượng là tài xế, phụ xe chở hàng.

  Do vậy Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 (BCĐ) tỉnh đề nghị các sở, ngành, địa phương cần thận trọng; tuyệt đối không lơ là, không để mất cảnh giác, sơ hở để dịch xâm nhập và lây lan dịch vào địa phương; tập trung thực hiện tốt công tác kiểm soát người ra, vào tại các chốt kiểm dịch; chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch, sẵn sàng ứng phó và xử lý kịp thời tình huống khẩn cấp.

  BCĐ tỉnh cũng đề nghị các ngành, các cấp, các địa phương và nhân dân "trên dưới một lòng, kiểm soát dịch thành công, khôi phục kinh tế - xã hội"; thực hiện mục tiêu kép, vừa xác định chống dịch trong thời gian dài và dần hình thành nếp sống, ứng xử phù hợp trong điều kiện có dịch bệnh, vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội.

  MINH THIÊN

  Nguồn Bà Rịa - Vũng Tàu: http://www.baobariavungtau.com.vn/xa-hoi/202110/toan-tinh-ghi-nhan-2-ca-mac-covid-19-cong-dong-936575/