Toàn cảnh TP HCM từ sáng đến trưa 15-6, ngày đầu của đợt giãn cách thứ 2

  86 liên quanGốc

  Người dân TP HCM đã quen với nhịp sống mới và chỉ ra đường khi cần thiết để thực hiện nghiêm việc giãn cách xã hội.

  Hôm nay (15-6), TP HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo chỉ thị 15 thêm 2 tuần.

  Đặc biệt, các chốt kiểm soát dịch đặt tại quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) đã được tháo bỏ. Kể từ ngày hôm nay, hai khu vực trên giảm cấp áp dụng giãn cách xã hội từ chỉ thị 16 xuống chỉ thị 15.

  Bà Năm, chủ quán bún bò Huế, nằm trên đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp cho biết ngày đầu thực hiện chỉ thị 16 mỗi ngày bán chưa được 10 tô. Buộc lòng phải đóng cửa và hôm nay mới chính thức khai trương với hình thức bán mang về.

  Trong khi đó trục đường Quang Trung, quận Gò Vấp hiện tại vẫn vắng bóng xe qua lại. Các cửa hàng kinh doanh những mặt hàng không thiết yếu vẫn đóng cửa và không có dấu hiệu sẽ kinh doanh trở lại trong hôm nay.

  Nhiều địa điểm thu hút đông đúc người tại trung tâm TP HCM như phố Tây Bùi Viện (quận 1), phố ẩm thực quận 4 vẫn trong khung cảnh đìu hiu.

  Anh Lâm Sơn Vinh, cư ngụ chung cư Ehome 3, quận Bình Tân cho biết tính đến hôm nay là ngày thứ 12 khu vực anh bị phong tỏa. Ban đầu cả gia đình cảm giác lo lắng và không quen việc ở yên trong nhà. Tuy nhiên đến nay đã quen với nhịp sống giãn cách và công việc được làm trực tuyến tại nhà.

  Sau đây là những hình ảnh Phóng viên Báo Người Lao Động ghi nhận không khí tại TP HCM trong những ngày giãn cách:

  Hình ảnh quen thuộc tại cụm chung cư Ehome 3, quận Bình Tân, TP HCM trong nhiều ngày qua: Người dân chấp hành nghiêm túc việc lấy mẫu, đo thân nhiệt thường xuyên.

  Lực lượng chức năng hỗ trợ thực phẩm đến người dân thuộc các khu cách ly.

  Người dân di chuyển cùng với vật nuôi vào sáng 15-6 nhưng vẫn mang khẩu trang để đảm bảo an toàn.

  Một cửa hàng tại TP Thủ Đức tiếp tục thực hiện việc bán mang về.

  Nhiều cửa hàng vẫn treo bảng tạm nghỉ đợi tình hình dịch bệnh chấm dứt mới kinh doanh.

  Xuất hiện nhiều điểm phát thực phẩm miễn phí cho người yếu thế, người khó khăn.

  Bà Trần Mỹ Thanh (53 tuổi, ngụ phường 11, quận Gò Vấp) bày bán bắp nướng, cà tím nướng. Bà cho biết cuộc sống gia đình quá khó khăn nên dù biết dịch đang phức tạp nhưng bà vẫn ra đường để bán. "Không bán thì không có tiền cơm nước cho chồng con. Chỉ mong mau hết dịch chứ dịch không ai ra đường bán ế lắm" - bà Thanh nói.

  Đường phố vắng vẻ và người dân chỉ di chuyển khi cần thiết.

  Đường Nguyễn Văn Lượng, quận Gò Vấp sau 15 ngày thực hiện chỉ thị 16 nay chuyển sang chỉ thị 15 không khí vẫn vắng vẻ, hàng quán hai bên đường đóng cửa.

  Người dân TP HCM bắt đầu chấp nhận với trạng thái sinh hoạt mới. Cửa hàng chỉ bán mang về.

  Chốt cầu An Lộc trên đường Nguyễn Oanh (Gò Vấp) vắng vẻ.

  Đường Quang Trung, quận Gò Vấp, TP HCM.

  Cảnh vắng xe cộ suốt 15 ngày qua tại TP HCM

  LÊ PHONG - GIANG NAM thực hiện

   Nguồn Người Lao Động: http://nld.com.vn/thoi-su/toan-canh-tp-hcm-tu-sang-den-trua-15-6-ngay-dau-cua-dot-gian-cach-thu-2-20210614214924956.htm