Toàn cảnh sân bay Hong Kong 'thất thủ' ngày thứ hai vì biểu tình

Sân bay quốc tế Hong Kong lại rơi vào tình trạng 'tê liệt' ngày thứ hai liên tiếp sau khi đám đông người biểu tình tràn vào khu vực nhà ga, buộc các nhà chức trách phải hủy mọi chuyến bay hôm 13/8.

Theo hãng thông tấn Reuters, sân bay quốc tế Hong Kong "thất thủ" trong ngày thứ hai liên tiếp sau khi người biểu tình tràn vào khu vực nhà ga, buộc các nhà chức trách phải hủy bỏ toàn bộ chuyến bay ngày 13/8. (Nguồn ảnh: Reuters)

Phóng viên CNN đưa tin, hàng trăm người biểu tình đứng chặn tại các cửa ra vào khu vực kiểm soát an ninh và ngăn hành khách ra cửa đi lên máy bay.

"Hoạt động tại sân bay quốc tế Hong Kong đã bị gián đoạn nghiêm trọng. Toàn bộ các quầy làm thủ tục bay ngừng hoạt động và mọi chuyến bay đi còn lại trong ngày đều bị hủy", trích thông báo của sân bay Hong Kong.

Đụng độ giữa cảnh sát và người biểu tình cũng đã xảy ra tại sân bay quốc tế Hong Kong vào tối 13/8, sau khi một người bị thương được các nhân viên y tế đưa ra khỏi nhà ga chính của phi trường này.

Nguồn tin cho hay, cảnh sát Hong Kong đã phải sử dụng hơi cay để trấn áp những người biểu tình quá khích.

Trước đó, vào sáng 13/8, các nhà chức trách thông báo nối lại hoạt động tại sân bay quốc tế Hong Kong sau thời gian đóng cửa, nhưng vẫn có tới hơn 300 chuyến bay đến và đi bị hủy.

Hôm 12/8, giới chức sân bay Hong Kong thông báo hủy mọi chuyến bay chưa cất cánh trong ngày, sau khi hàng nghìn người biểu tình tràn vào sảnh đến và đi tại sân bay này, ngăn cản hành khách làm thủ tục lên máy bay và thủ tục an ninh cho các chuyến bay.

"Tất cả dịch vụ check-in cho các chuyến bay đi đã bị hủy bỏ. Ngoại trừ những chuyến bay đã hoàn thành thủ tục check-in và những chuyến bay đang đến Hong Kong, toàn bộ các chuyến bay khác đều bị hủy bỏ đến hết ngày 12/8", thông báo cho biết.

Được biết, các cuộc biểu tình tại sân bay Hong Kong đã kéo dài suốt 4 ngày qua.

Ngày 13/8, Trưởng đặc khu Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cảnh báo những người biểu tình rằng họ đang đẩy thành phố "xuống vực thẳm".

"Hong Kong đã bị thương nặng và sẽ mất nhiều thời gian để phục hồi. Hãy dành một phút để ngắm nhìn thành phố, quê hương của chúng ta. Liệu bạn có muốn đẩy Hong Kong xuống vực thẳm hay không?", bà Lâm nói tại buổi họp báo ngày 13/8.

Hình ảnh đám đông người biểu tình kéo đến sân bay quốc tế Hong Kong hôm 13/8.

Mời độc giả xem thêm video về cuộc biểu tình ở Hong Kong (Nguồn: CBSN)

Thiên An