Toàn cảnh cuộc không kích bằng Kalibr, Bastion, Su-33 Nga ở Syria

Quân đội Nga vừa tiến hành cuộc không kích hoành tráng bằng tên lửa hành trình Kalibr, Bastion và tiêm kích hạm Su-33 vào mục tiêu ở Syria.

Như một phần của kế hoạch mở rộng các chiến dịch quân sự tại Syria Hải quân Nga đã điều động biên đội tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov đến Địa Trung Hải hỗ trợ cho lực lượng vũ trang Nga đang tham chiến tại Syria chống lại phiến quân IS và các tổ chức khủng bố ở quốc gia Trung Đông này. Nguồn ảnh: Sputnik.

Trong ảnh là một chiếc tiêm kích trên hạm Su-33 chuẩn bị cất cánh từ Đô đốc Kuznetsov không kích vào mục tiêu của phiến quân tại Homs, Syria. Nguồn ảnh: Sputnik.

Biên đội tàu chiến mới được Hải quân Nga điều đến Địa Trung Hải được trang bị tới hai tàu chiến mạnh nhất của Moscow gồm tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov và tàu hộ vệ tàng hình mang tên lửa Đô đốc Grigorovich. Nguồn ảnh: Sputnik.

Mọi mục tiêu đều được khảo sát kỹ lượng trước khi chỉ huy tàu Đô đốc Kuznetsov phát lệnh tấn công và thực hiện nhiệm vụ trên là những chiếc Su-33. Nguồn ảnh: Sputnik.

Su-33 là dòng tiêm kích trên hạm hiện đại nhất của Hải quân Nga hiện nay bên cạnh đó còn có cả MiG-29K. Nguồn ảnh: Sputnik.

Tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov có thể mang theo tới 41 máy bay quân sự các loại với hơn 30 chiến đấu cơ và 20 trực thăng hải quân Ka-27. Nguồn ảnh: Sputnik.

Phi đội tiêm kích của tàu Đô đốc Kuznetsov có nhiệm vụ chính là phá hủy các trại huấn luyện, kho hậu cần và các nhà máy sản xuất vũ khí trái phép của phiến quân ở Homs và Idlib. Nguồn ảnh: Sputnik.

Ngoài ra nó còn thực hiện nhiệm vụ bảo vệ trên không cho các phi đội máy bay ném bom của Không quân Nga hoạt động tại Syria. Nguồn ảnh: Sputnik.

Theo thiết kế tàu Đô đốc Kuznetsov chỉ có thể mang theo 12 chiếc Su-33 và đây cũng là đơn vị duy nhất của Hải quân Nga sử dụng dòng tiêm kích này. Nguồn ảnh: Sputnik.

Ngoài Su-33, tham gia đợt không kích quy mô này còn có tàu hộ vệ đầu tiên thuộc Project 11356 - thế hệ tàu chiến tương lai của Hải quân Nga. Trong ảnh là tàu hộ vệ Đô đốc Grigorovich tiến vào Địa Trung Hải thông qua đường biển từ Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Nguồn ảnh: Sputnik.

Hôm 15/11 tàu chiến này cũng đã phóng đi ít nhất ba tên lửa hành trình Kalibr tấn công các mục tiêu khủng bố ở Homs và Idlib. Nguồn ảnh: Sputnik.

Cận cảnh tổ hợp ống phóng ngư lôi 533mm trên tàu Đô đốc Grigorovich. Nguồn ảnh: Sputnik.

Tàu Đô đốc Grigorovich được trang bị hệ thống ống phóng tên lửa thẳng đứng VLS có khả năng mang theo 8 tên lửa hành trình Kalibr hoặc tên lửa chống hạm siêu thành Oniks. Nguồn ảnh: Sputnik.

Tầm bắn của các biến thể tên lửa hành trình Kalibr được trang bị cho Hải quân Nga có thể lên tới 2.500km và mỗi tên lửa được trang bị một đầu đạn nổ cực mạnh nặng 450kg. Nguồn ảnh: Sputnik.

Hình ảnh Su-33 làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu trên tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov. Nguồn ảnh: Sputnik.

Đặc biệt, lần đầu tiên Nga đã sử dụng tổ hợp tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P không kích các mục tiêu mặt đất, mà cụ thể là ở Homs và Idlib. Nguồn ảnh: Sputnik.