Toàn cảnh chữa cháy dãy nhà hàng, karaoke ở Hà Nội

Ngọn lửa bất ngờ bùng cháy dữ dội, sau đó lan rộng ra các dãy nhà hàng, quán karaoke trên phố Trần Thái Tông (Hà Nội) khiến hàng trăm người hoảng loạn.

Như Kiến Thức đã đưa tin, khoảng hơn 13h30 ngày 1/11, một vụ cháy lớn bùng lên dữ dội rồi nhanh chóng bao trùm dãy nhà mặt phố Trần Thái Tông từ khu vực số nhà 39-45 (quận Cầu Giấy, Hà Nội). Dãy nhà này có nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống và karaoke.

Theo một số người dân, khoảng thời gian trên, một tốp thợ đến hàn biển quảng cáo của quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, rất có thể đám cháy xuất phát từ việc hàn xì của thợ sửa chữa.

Nhận được tin báo, lực lượng PCCC Hà Nội khẩn trương đến hiện trường phối hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương dập lửa.

Đến khoảng 14h40, toàn bộ mặt trước của 4 ngôi nhà đã bị ngọn lửa thiêu rụi hoàn toàn, kính chắn ở một số tầng bị sức nóng của lửa làm vỡ tung.

Đến 16h, ngọn lửa vẫn chưa được khống chế, xe cứu hỏa, cán bộ y tế tiếp tục được tăng cường đến hiện trường. Theo một số nguồn tin, vẫn có một số người bị mắc kẹt tại tầng 6 khu vực hiện trường vụ cháy.

Lực lượng chức năng khẩn trương phong tỏa hiện trường của cả hai hướng di chuyển trên đường Trần Thái Tông.

Hàng nghìn người dân kéo đến khu vực hiện trường để xem vụ việc.

Nhiều vật dụng như xe đạp, xe máy... bị lửa thiêu cháy trơ khung nằm ở phía trước dãy nhà bị cháy.

Những miếng nhôm dãy nhà bị cháy bay ra hàng chục mét, rơi trên đường Trần Thái Tông.

Nhiều chân dài bên trong khu vực hiện trường khẩn trương chạy ra ngoài.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng đã trực tiếp tới chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ khẩn trương dập lửa, cứu người.

Nhiều nhà hàng, quán ăn ở liền kề các ngôi nhà bị cháy khẩn trương huy động nhân viên vận chuyển đồ đạc, vật dụng bên trong ra ngoài, tránh xảy ra sự cố đáng tiếc nếu lửa tiếp tục lan sang.

Nhiều đồ đạc vật dụng nhanh chóng được đưa ra khỏi khu vực đang cháy. Đến 16h40, đám cháy vẫn âm ỉ, lực lượng chức năng vẫn tiếp tục dập lửa.